Tin Tức & Sự Kiện
Vài suy nghĩ nhắn gửi HS khi tham gia BHYT

Vài suy nghĩ nhắn gửi HS khi tham gia BHYT

5 Cái ăn, cái ngủ, cái học hành là 3 yếu tố quan trọng cần thiết cho các em. Nếu chúng ta tìm ra được cách hoàn chỉnh được thì đúng là điều mơ ước của chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa.
Theo chúng tôi, tìm được giải pháp đáp ứng được yêu cầu là làm sao cho tất cả trẻ em điều có đóng Bảo hiểm y tế. Đó chính là chúng ta đã thực hiện được mơ ước mà Bác Hồ từng gởi gấm chúng ta. Trong giải pháp, chúng tôi nghĩ rằng Bảo hiểm Y tế là nơi đầu tiên mà chúng ta đề cập đến. Bộ Y tế chắc chắn đã có tầm nhìn chiến lược về vấn đề này. Những văn bản gần đây qua các quyết định các pháp lệnh về y tế dành cho trẻ em. Cho phép tôi được kết luận điều này.
Một điều nữa là vấn đề huy động sức dân, các mạnh thường quân các nhà hảo tâm. Chúng tôi, những người đang sát cánh cùng các em học sinh, rất mong mỏi và tin tưởng rằng các vị sẽ ủng hộ các em qua việc tìm cách giúp đỡ các em nghèo có được thẻ bảo hiểm như lời Bác nói: “Biết ăn, biết ngủ, biết học hành” Ở đây, chúng tôi muốn nói rằng cơm no áo ấm, chống lại bệnh tật, khỏe mạnh để sinh hoạt và học tập đó là điều tất cả mọi người mong muốn ở các em.
Còn một giải pháp nữa đó chính là sự tự vận động của Phụ huynh là điều vô cùng tất yếu. Thử hỏi có bậc phụ huynh nào lại không muốn con em mình được bảo đảm về cuộc sống khỏe mạnh, sức khỏe học hành tiến tới. Chính vì thế rất mong, các bậc cha mẹ cố gắng đóng Bảo hiểm để bảo vệ các em.
Ngoài ra 1 yếu tố hết sức quan trọng là các cơ quan có trách nhiệm bảo hiểm phải ân cần thật sự khi chăm sóc để nhìn vào các phụ huynh quan tâm khi đóng bảo hiểm.
Kính thưa quý vị,
“Tất cả là vì học sinh thân yêu” câu khẩu hiệu này sẽ biến thành sự thật khi chúng ta hoàn toàn trách nhiệm về các mặt để lo cho các em học sinh tương lai rực rỡ hoàn thiện trong đó có vấn đề bảo đảm sức khỏe qua y tế cho các em.
(TP)