Tin Tức & Sự Kiện
Sinh viên khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật, Trường ĐH Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh – Mở đầu hành trình thực tập giữa khoá năm 2024 tại xứ dừa Bến Tre

Sinh viên khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật, Trường ĐH Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh – Mở đầu hành trình thực tập giữa khoá năm 2024 tại xứ dừa Bến Tre

Ngày 04/6/2024, nhóm sinh viên thực tập giữa khoá bao gồm 4 sinh viên lớp ĐH. QLVH 16.2, khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật, trường ĐH Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh đã có mặt tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh Bến Tre trình diện và nhận nhiệm vụ thực tập giữa khóa.

Sinh viên thực tập Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, trường ĐH Văn hóa Tp. HCM trong phiên họp bàn giao nhân sự cho BGĐ Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Bến Tre (ảnh: Thanh Hải – TTVH – ĐA)

Nhóm sinh viên thực tập và Tiến sĩ Phạm Văn Luân – Giảng viên hướng dẫn thực tập đã có cuộc làm việc với cơ sở thực tập. Chúng em may mắn nhận được sự tiếp đón của Giám đốc Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc Võ Minh Viễn, Phó Giám đốc Lê Quốc Việt và các trưởng phòng, đội tại Trung tâm. Buổi ra mắt bắt đầu vào lúc 9h45 ngày 04/6/2024 với một số nội dung gặp gỡ, trao đổi, phổ biển những nhiệm vụ cũng như các hoạt động sắp tới tại Trung tâm mà sinh viên cần thực hiện trong suốt quá trình thực tập giữa khóa ( 04/6/2024 – 04/7/2024).

Tiến sĩ Phạm Văn Luân tặng sách Lục Vân Tiên cho  Giám đốc Nguyễn Hoài Anh (ảnh: Minh Thi – SVTT)

Nhóm sinh viên thực tập được giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của từng phòng đội, cũng như được tham quan cơ sở vật chất của Trung tâm. Sau phần giới thiệu chung, chúng em được gặp gỡ các cán bộ phụ trách nghe phổ biến công việc, chuẩn bị xây dựng kế hoạch trong 1 tháng thực tập. Lần đầu được làm việc tại vùng đất mới và tham gia vào hoạt động thực tiễn mang quy mô của tỉnh, tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng nhờ sự nhiệt tình hướng dẫn từ phía các anh chị tại Trung tâm, chúng em cũng đã nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc mới, sẵn sàng đảm đương công việc và thách thức mới. Là sinh viên năm 3, được thực tập tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh Bến Tre, đối với chúng em đây là một cơ hội lớn, một bước đệm cho quá trình rèn luyện để phát triển thêm kĩ năng của bản thân như kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và chuẩn bị cho hành trình sắp tới ở năm học cuối cùng tại Trường Đại học Văn hoá Tp. HCM.

Bạn Lê Anh Nhân đại diện nhóm sinh viên thực tập Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, trường ĐH Văn hóa Tp. HCM phát biểu cảm ơn BGĐ Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Bến Tre (ảnh: Thanh Hải – TTVH – ĐA)

Buổi thực tập đầu tiên tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh Bến Tre kết thúc trong sự háo hức và đầy mong đợi của nhóm sinh viên về các hoạt động theo kế hoạch sẽ tham gia trong thời gian thực tập.

Ông Hoài Anh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Bến Tre  (đứng) phát biểu trong buổi tiếp nhận nhóm sinh viên thực tập khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh (ảnh: Thanh Hải – TTVH – ĐA)

Bên cạnh đó, chúng em còn mong muốn được học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích và tích lũy kinh nghiệm quý báu thông qua các hoạt động tại quê hương xứ dừa để có thể áp dụng vào thực tiễn, vào cuộc sống. Trong quá trình tham gia thực tập giữa khoá tại Trung tâm, chúng em không chỉ có cơ hội học hỏi, phát huy, vận dụng được những kiến thức có được trong ba năm theo học tại trường, mà còn là dịp được tích luỹ thêm nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm quý báu thông qua các hoạt động tại quê hương xứ dừa để có thể áp dụng vào thực tiễn, vào cuộc sống. Được thực tập tại đây là cơ hội và là niềm vinh dự cho mỗi sinh viên chúng em. Chúng em tin rằng, trong một tháng sắp tới, chúng em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và tạo nên một dấu ấn tốt đẹp cho kỳ thực tập giữa khóa 2024 của sinh viên khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre.

(Nhóm sinh viên thực tập tại TTVH – ĐA)

Hình ảnh liên quan đến sự kiện của nhóm SVTT