Tin Tức & Sự Kiện
DẤU ẤN NGÀY ĐẦU TIÊN ĐỢT THỰC TẬP GIỮA KHÓA 2024 CỦA SINH VIÊN KHOA QUẢN LÝ VĂN HÓA NGHỆ THUẠT TẠI NHÀ THIẾU NHI QUẬN PHÚ NHUẬN

DẤU ẤN NGÀY ĐẦU TIÊN ĐỢT THỰC TẬP GIỮA KHÓA 2024 CỦA SINH VIÊN KHOA QUẢN LÝ VĂN HÓA NGHỆ THUẠT TẠI NHÀ THIẾU NHI QUẬN PHÚ NHUẬN

Hình 1. Sinh viên thực tập Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, trường ĐH Văn hóa Tp. HCM trong buổi Lễ tiếp nhận và bàn giao SV cho BGĐ Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận (ảnh: Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận)

Thực tập giữa khóa chính là cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với thực tế, được áp dụng những lý thuyết mình đã học trong nhà trường, phát huy những ý tưởng mà trong quá trình học chưa thực hiện được. Trong thời gian này, sinh viên được tiếp cận với tình hình hoạt động của cơ sở thực tập, cũng như có thể quan sát học tập phong cách và kinh nghiệm làm việc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những sinh viên năm thứ ba.

Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, hoàn thành tốt khóa học của nhà trường. Chiều ngày 05/06/2024 tại Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận đã diễn ra Lễ đón nhận 14 sinh viên thực tập và 7 bàn giao sinh viên kết thúc thực tập tại cơ sở. Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của quý lãnh đạo Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận, chị Ngô Hải Yến – Phó Bí thư quận Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội quận, anh Trần Minh Thảo –  Phó Chủ tịch Hội đồng Đội – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận, anh Ngô Chí An – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận, cùng các anh phụ trách các khoa tại Nhà Thiếu nhi. Về phía Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh có Tiến sĩ Phạm Văn Luân – Giảng viên khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật phụ trách quản lý sinh viên thực tập cùng 14 sinh viên về thực tập tại đơn vị và đại diện nhóm sinh viên vừa kết thúc kì thực tập cuối khóa.

Hình 2. Phát biểu của thầy Phạm Văn Luân – Đại diện trường ĐH Văn hóa Tp. HCM (ảnh: Thanh Hải)

Thông qua buổi Lễ các bạn sinh viên đã được nghe những lời chia sẻ của Thầy Phạm Văn Luân về nhiệm vụ của SV thực tập, không chỉ dừng ở việc hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà Thiếu nhi giao cho mà còn đưa ra những ý tưởng, sáng kiến mới trong công tác quản lý và hoạt động góp phần tạo ra những không gian văn hóa bổ ích cho các em thiếu nhi, và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp thu thêm kinh nghiệm, củng cố kiến thức.

Hình 3. anh Trần Minh Thảo – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận đại diện phát biểu. (ảnh: Thanh Hải)

Cùng với những đóng góp của thầy, cũng rất vinh dự khi có thêm những lời chia sẻ của anh Trần Minh Thảo, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận phụ trách hướng dẫn sinh viên thực tập đã giới thiệu sơ lược về Nhà Thiếu nhi và một số nội dung thực tập trong thời gian một tháng sắp tới. Đặc biệt anh còn đưa ra những lưu ý rất đáng trân trọng và là những điều các sinh viên cần ghi nhớ trong quá trình thực tập để không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn tuân thủ đúng những quy tắc, nguyên tắc trong suốt quá trình thực tập.

Hình 4. 14 bạn sinh viên và thầy Phạm Văn Luân tại văn phòng Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận. (ảnh: Sinh viên thực tập tại Nhà Thiếu nhi Phú Nhuận

Buổi Lễ kết thúc vào lúc 16h cùng ngày, đây là cột mốc mở đầu cho quá trình triển khai đợt thực tập giữa khóa của 14 sinh viên và là cơ hội giúp các bạn sinh viên quan sát, phân tích, làm quen, tiếp cận và thực hiện một số công việc cụ thể tại Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận qua đó so sánh, đánh giá giữa thực tiễn và kiến thức của ngành học, từ đó có những định hướng về nghề nghiệp, củng cố các kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với công việc phù hợp với chuyên ngành. Giúp sinh viên có thể nhận thức rõ những thiếu sót về kiến thức, kỹ năng của bản thân để tiếp tục tích lũy, hoàn thiện trong các kỳ học tiếp theo tại trường. Giúp sinh viên chuẩn bị để thực hiện báo cáo thực tập giữa khóa đạt hiệu quả cao nhất.

Hình 5. 14 bạn sinh viên chụp hình cùng thầy Luân và anh Thảo tại văn phòng Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận. (ảnh: Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận

(KL)