Tin Tức & Sự Kiện
TRUNG TÂM VĂN HOÁ TP. THỦ ĐỨC NƠI THỰC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN LĨNH VỰC VĂN HOÁ – NGHỆ THUẬT

TRUNG TÂM VĂN HOÁ TP. THỦ ĐỨC NƠI THỰC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN LĨNH VỰC VĂN HOÁ – NGHỆ THUẬT

Học tập và trao dồi kiến thức cùng các kỹ năng cần thiết trong các học phần tại trường ĐH. Văn Hoá Tp. Hồ Chí Minh đã giúp sinh viên khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật có nền tảng lý thuyết vững chắc tạo bước đi thuận tiện cho việc ứng dụng các khối kiến thức thuộc lĩnh vực chuyên môn đã học vào môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, việc thực tập tốt nghiệp cuối khoá tại các thiết chế văn hoá, đơn vị sự nghiệp, công ty tư nhân thuộc lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật cũng nằm trong kế hoạch đào tạo của trường giúp cho sinh viên có cái nhìn sâu sắc trong nghề nghiệp, kinh nghiêm, bài học trong các hoạt động chuyên môn, được trải nghiệm đi sát với nghề trong lĩnh vực Văn hoá. Chính vì vậy kì thực tập tốt nghiệp được tổ chức trong thời gian 3 tháng, từ ngày 26 tháng 02 đến ngày 28 tháng 05 năm 2024 đây là khoảng thời gian vừa đủ để sinh viên tiếp cận gần hơn các thiết chế văn hóa và làm rõ hơn những nội dung giữa lí thuyết và thực tiễn.

Sinh viên thực tập Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, trường ĐH Văn hóa Tp. HCM trong phiên họp bàn giao nhân sự cho BGĐ Trung tâm Văn hóa Tp. Thủ Đức tại trụ sở chính, phường An Phú (ảnh: Tuấn Vủ)

Trong đợt thực tập lần này, sinh viên khoa Quản lý Văn hoá, nghệ thuật khoá 2020 – 2024 rất hân hạnh khi được TTVH TP. Thủ Đức đón nhận và tận tình chỉ dạy, hướng dẫn sinh viên tham gia vào các hoạt động chuyên môn thuộc lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật như công tác văn thư; soạn thảo văn bản; biên tập bài phát thanh tuyên truyền; tổ chức chương trình, lễ hội, sự kiện đúng chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước… Qua đó giúp cho sinh viên được trải nghiệm thực tế vào các công việc, hoạt động chuyên môn từ đó rút ra bài học kinh nghiệm sau khi ra làm nghề.

Một số chương trình mà sinh viên đảm nhận vai trò chính và hỗ trợ:

  • Chuyển đổi số các di tích, địa chỉ đỏ trên địa bàn Tp. Thủ Đức Do TTVH quản lý.
  • Tham gia tổ chức hội thi Liên hoan văn nghệ quần chúng Tp. Thủ Đức lần 2 năm 2024
  • Tham gia phục vụ Hội thao Quốc phòng Tp. Thủ Đức
  • Tham gia tổ chức  “Ngày sách và Văn hóa đọc Viết Nam lần 3 – 2024”

Và rất nhiều hoạt động khác.

Gói gọn quá trình thực tập tại TTVH TP. Thủ Đức trong thời gian 3 tháng, ngày 04 tháng 05 năm 2024 sinh viên khoa Quản lý Văn hoá, nghệ thuật đã có buổi  làm lễ báo cáo, tổng kết quá trình thực tập cuối khoá tại trụ sở chính, đại diện nhóm thực tập sinh chân thành cảm ơn và biết ơn sâu sắc tới quý vị lãnh đạo trong Ban giám đốc, các anh chị trưởng phòng ban, đội nhóm và toàn thể cán bộ nhân viên thuộc TTVH đã hết lòng hỗ trợ sinh viên trong buớc đầu tham gia với nghề nghiệp. Có cái nhìn mới trong việc hưởng thụ sáng tạo văn hóa, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời tạo cho sinh viên có thái độ ứng xử tốt trong môi trường làm việc, rèn luyện tính kỷ luật, kỷ cương trong công việc, chịu trách nhiệm trong những vấn đề do cá nhân đảm nhiệm.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Trung tâm Văn hóa Thành phố Thủ Đức và khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, đã tạo cơ hội và giúp đỡ sinh viên hoàn thành quá trình thực tập tốt nghiệp.

Sinh viên thực tập Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, trường ĐH Văn hóa Tp. HCM trong buổi gặp gỡ báo cáo quá trình thực tập với Lãnh đạo khoa tại văn phòng khoa chuyên môn, phường Thảo Điền, ngày 04/5/2024 (ảnh: Hải Yến)

Phi Hùng