DA Dạy Chữ Dạy Nguời
KẾT QUẢ  VÀO VÒNG CHUNG KHẢO CUỘC THI QUỐC GIA SÁNG KIẾN PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG VIỆT NAM 2011(VACI 2011)

KẾT QUẢ VÀO VÒNG CHUNG KHẢO CUỘC THI QUỐC GIA SÁNG KIẾN PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG VIỆT NAM 2011(VACI 2011)

5

Các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ có 12 đề án từ các tỉnh Tây Ninh, Tp Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long và An Giang; trong số có 3 đề án của Bến Tre do Nhóm VID Bến Tre làm cầu nối và tư vấn xây dựng: Đề án Hội thi thiết kế bài giảng phục vụ ngoại khóa giáo dục liêm chính cho thanh thiếu niên Bến Tre  của Nhóm Sáng tạo Trẻ – Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Bến Tre; Đề án  Truyền thông -Nâng cao tính minh bạch và quyền tiếp cận thông tin trong việc thực thi chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế cho người nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre của Trung tâm tâm tư vấn pháp luật – Hội Luật gia tỉnh Bến Tre và Đề án Tăng cường năng lực giám sát của xã viên trong thực hiện quy chế tại Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Rạng Đông của Hợp tác xã (HTX) Rạng Đông, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre và FACOD Bến Tre.


Đề  án VID122/2009 do Nhóm VID Bến Tre xây dựng, Hội nhà báo Bến Tre chủ quản là nền tảng của sáng kiến FACE và kênh thông tin quan trọng giúp các tổ chức đến với VACI

         Chương trình Sáng kiến Phòng chống tham nhũng Việt Nam – VACI được triển khai từ năm 2011đến năm 2015 nhằm hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo nhằm giảm thiểu tham nhũng, tăng cường minh bạch, mang tới môi trường sống tốt đẹp hơn cho mọi người. VACI xác định và hỗ trợ trực tiếp các ý tưởng sáng tạo có tiềm năng phát triển ở cấp địa phương, qua đó nhằm tiếp tục nhân rộng trong cộng đồng. Chương trình cũng tạo cơ hội cho các chủ sáng kiến gặp gỡ, trao đổi ý tưởng, chia sẻ thông tin và kết nối với những người có cùng mối quan tâm. Chương trình VACI 2011 tập trung, nhưng không hạn chế, vào các chủ đề:

(1) Xây dựng một nền hành chính phục vụ;

(2) Tăng cường liêm chính công và đạo đức công vụ;

(3) Nâng cao tính minh bạch và quyền tiếp cận thông tin;

(4) Nâng cao hiệu lực thực thi chính sách, pháp luật.

Chương trình có 2 phần;

·         Cuộc thi Sáng tạo – là cuộc thi công khai có Ban Giám khảo chấm điểm. Tại cuộc thi này, kinh phí thực hiện đề án sẽ được trao cho những đề án xuất sắc nhất và sáng tạo nhất, đáp ứng các yêu cầu về nội dung, đối tượng, hình thức chương trình đề ra và có tính khả thi cao, nhằm tăng cường liêm chính công và hiệu lực thực thi pháp luật góp phần phòng chống tham nhũng có hiệu quả.

Trưởng nhóm VID Bến Tre trao đổi với phó Tổng Thanh tra Chính phủ (trái) về sáng kiế FACE của Bến Tre.

·         Trao đổi Kiến thức – là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức pháp luật về phòng chống tham nhũng cũng như kinh nghiệm về chủ đề tăng cường liêm chính công và hiệu lực thực thi pháp luật góp phần phòng chống tham nhũng có hiệu quả, tập trung vào các nội dung như xây dựng nền hành chính phục vụ, tăng cường đạo đức công vụ, quyền tiếp cận thông tin, nâng cao hiệu lực thực thi pháp luật.

Theo kế hoạch, các chủ đề án của Bến Tre sẽ tham dự Vòng Chung khảo, Lễ Trao giải và Diễn đàn trao đổi tri thức VACI2011 được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 18-19/08/2011. Sẽ có khoảng 25 đề án xuất sắc được trao giải thưởng 15. 000 USD/ 1 đề án để triển khai thực hiện. 

+ Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu, tham gia Chương trình VACI có thể liên hệ Nhóm VID Bến Tre hoặc Nhóm Sáng tạo Trẻ, phòng NCKH – QHQT, trường CĐ Bến Tre: ĐT: 0753 545018; Email: gvidbentre@gmail.com; website: www.bentre.xudua.com DĐ: 0988739732

 (Tin, ảnh: Phúc Toàn)