Tin Tức & Sự Kiện
Ngày hội GDLC cho TTN Bến Tre tại trường THCS Mỹ Thạnh, Giồng Trôm thành công với nhiều dấu ấn  của một mô hình GD  mới

Ngày hội GDLC cho TTN Bến Tre tại trường THCS Mỹ Thạnh, Giồng Trôm thành công với nhiều dấu ấn của một mô hình GD mới

5

Chương trình văn nghệ cổ vũ GDĐĐ, GDLC cho thế hệ trẻ Mỹ Thạnh  mở màn hội thi gây ấn tượng lớn đến người tham dự

Thầy Lê Văn Quyền – HT trường THCS Mỹ Thạnh, trưởng BTC hội thi đọc lời khai mạc

Cô Trần Thị Nhuần – PHT, phó trưởng BTC Hội thi đọc báo cáo tổng kết hội thi cấp cơ sở  với nhiều thông tin thú vị:

+ Trường THCS Mỹ Thạnh là trường đầu mối dự án P.141 có số bài dự thi vào vòng sơ khảo cấp CS nhiều nhất 23 bài với sự tham gia của các trường TH, THCS; trong đó có trường TH vùng xa ngoài huyện. + Trường nhận bài dự thi cấp CS sớm nhất: sau phát động 2 ngày. + Trường  duy nhất trong số trên 49 trường tham dự Hội thi có hình thức hỗ trợ tất cả thí sinh gửi bài dự thi đầu tư làm bài dự thi (3 triệu đồng); + Trường có số lượng HS tham dự ngày thi chung kết xếp hạng đông nhất. + Trường có thông tin về dự án và Hội thi GDLC cập nhật trên website của trường tốt nhất….

Thầy Nguyễn Thanh Phương – TH Lương Hòa đang trình bày phần thi đạt giải KK Hội thi

Cô  Phạm Kim Ánh – Thủ thư thư viện trường THCS Mỹ Thạnh (trái), đồng hạng khuyến khích  nhận giải

Cô Ngô Thị Hạnh- GV trường THCS Mỹ Thạnh trình bày phần thi đạt giải III Hội thi

Thầy Lê Quang Phán (phải), trường TH Châu Hòa – Giải II Hội thi đang thao tác chuẩn bị cho đồng nghiệp cùng tiến hành phần thi của mình. Bài dự thi đại diện khối các trường TH huyện Giồng Trôm tham dự vòng thi chung kết cấp tỉnh ngày 19/5/2012 tại bảng B – khối các trường TH + THCS tại  trường CĐ Bến Tre

Thầy Hồ Ngọc Sơn Gải nhất Hội thi khối THCS, đại diện các trường THCS địa bàn huyện Giồng Trôm tham dự vòng chung kết cấp tỉnh vào 19/5.

Tham gia cùng thầy trò trường THCS Mỹ Thạnh làm nên thành công của Hội thi có sự đóng góp công sức rất quí báu của:

PV Đài TT Giồng Trôm và cả quyền Trưởng đài tham gia tác nghiệp tại hội thi, Hội thi tại trường THCS Mỹ Thạnh là Hội thi duy nhất của P.141 có cùng lúc 2 nhóm phóng viên TH cùng tác nghiệp đưa tin và thực hiện phóng sự về Hội thi. Trước sự quan tâm đặc biệt của các PV đài TT, PTTH Bến Tre sau 7 hội thi cấp CS, thiết thực lập thành tích dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân 122 năm ngày sinh của Người.  Dự án đã quyết định phát động Liên hoan phim ngắn mang tên "Giáo dục Liêm chính trên hành trình học tập và làm theo lời Bác" (ghi nhanh/phóng sự) dung lượng tối đa đến 10 – 15 phút phản ánh hoạt động của P.141, nhất là các hội thi vòng cơ sở trên địa bàn 7 huyện và thành phố Bến Tre. Liên hoan dành cho các PV chuyên nghiệp và nghiệp dư có cùng mối quan tâm đến vấn đề GDĐĐ, GDLC cho TTN và HSSV; phản ảnh cuộc thi của P.141 ở nhiều góc cạnh khác nhau gắn với cuộc vận động học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm tìm kiếm, phát hiện đưa ra những mô hình mới, cách làm hay, góp sực cùng nhân rộng, đẩy mạnh cuộc vận động được phát khởi từnhà trường. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động 7/5 đến hết ngày 18/5; Tác giả đăng ký thực hiện bài dự liên hoan  gồm thông tin người dự thi, thuyết minh CD dự thi trong 1 trang A4 gửi email về sangtaotre2010@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp VP Dự án – phòng NCKH-QHQT, trường CĐ Bến Tre; ĐT: 3545018 (từ khi phát động đến hết ngày 15/5) sẽ được DA hỗ trợ 1 phần kinh phí thực hiện và nộp sản phẩm. Thời gian trưng bài dự thi chậm nhất 8g00 sáng ngày 19/5 theo các Góc truyền thông của 11 đội dự thi các huyện, Tp Bến Tre về dự Hội thi, DA sẽ cung cấp tài liệu về Hội thi, trao đổi thông tin thúc đẩy truyền thông cộng đồng; có thư mời dự Hội thi vòng chung kết ngay sau khi nhận đăng ký  và trao chứng nhận, quà trưởng có giá trị của nhà tài trợ trong ngày hội GDĐĐ – GDLC cho TTN Bến Tre với sự tham gia của nhà tài trợ: WB, Thanh tra Chính phủ và các chuyên gia của Dự án.

Ống kính thứ hai tại Hội thi GDLC trường THCS Mỹ Thạnh

PV Đài TT huyện (bìa phải) tại Hội thi P.141 ở Ba Tri

PV Đài TH Bến Tre tại Hội thi P.141 ở Tp Bến Tre

HS các trường chăm chú theo dõi và rút ra những bài học lớn về ĐĐ và Liêm chính tại Hội thi

Phát biểu của trưởng BĐH DA đã khẳng định Hội thi GDLC tại trường THCS Mỹ Thạnh thực sự là ngày Hội GDĐĐ, GDLC cho TTN Bến Tre với những dấu ấn của một mô hình giáo dục mới

BGK Hội thi, chuyên gia của P.141 tại Hội thi – Thầy Nguyễn Văn Ba sẽ tiếp tục tư vấn, góp ý cho các bài đạt giải cấp CS dự thi cấp tỉnh vào ngày 19/5 tới. Chúng ta cùng chúc cho thầy, trò các trường học trên địa bàn Giồng Trôm sẽ gặt hái nhiều thành công to lớn và toàn diện hơn tại Hội thi cấp tỉnh.

(STT – TH)