Tin Tức & Sự Kiện
Sinh viên Trường Đại học Văn hóa cùng những trải nghiệm tại  Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”

Sinh viên Trường Đại học Văn hóa cùng những trải nghiệm tại  Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”

Ngày 13/6 vừa rồi, Nhà Thiếu Nhi Quận Phú Nhuận phối hợp với Trường THCS Cầu Kiệu tổ chức Diễn đàn Lắng nghe tiếng nói trẻ em với chủ đề: “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”. Hoạt động lần này có sự tham gia hỗ trợ của các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Diễn đàn Lắng nghe tiếng nói trẻ em được tổ chức tại Hội trường Trường THCS Cầu Kiệu với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo: Cô Phan Thị Thanh Phương Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Chú Huỳnh Đăng Linh Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Cô Nguyễn Thị Kiều Nhi Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Trưởng Ban Chỉ Đạo hoạt động hè; Cán bộ đoàn viên, thanh niên phụ trách công tác trẻ em tại các Phường và các em học sinh đến từ 13 Phường trên toàn địa bàn Quận Phú Nhuận.

Hoạt động lần này được tổ chức nhằm mục đích để các em được bày tỏ ý kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em liên quan về những vấn đề trẻ em. Đồng thời tạo điều kiện cho các em có thêm kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và tạo điều kiện để các em có cơ hội tham gia đối thoại và gặp gỡ với lãnh đạo trên địa bàn quận được trình bày những vấn đề mà các em quan tâm, gặp phải. Hoạt động xoay quanh các vấn đề về môi trường học tập, gia đình, bạn bè, thầy cô, những mong muốn của các em về hoạt động vui chơi giải trí xung quanh các em. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến bệnh “trầm cảm”, vấn nạn xã hội, bạo lực trẻ em, …

Trong hoạt động lần này, các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có mặt để hỗ trợ nhà trường trong công tác tổ chức chương trình, cũng như hỗ trợ các em thiếu nhi tập văn luyện văn nghệ. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên quan sát, phân tích, làm quen, học hỏi, tích lỹ kinh nghiệm, kỹ năng, đồng thời nhận ra những thiếu sót của bản thân để hoàn thành tốt công việc được giao.

Các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, các em thiếu nhi
cùng Phó Giám Đốc Nhà thiếu nhi Phú Nhuận tại Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói
trẻ em”. Ảnh: Thanh Hải
Các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tại Diễn đàn “Lắng
nghe tiếng nói trẻ em”. Ảnh: Thanh Hải
Các đồng chí lãnh đạo giải đáp thắc mắc cho các em thiếu nhi Minh tại
Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”. Ảnh: Thanh Hải
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cũng các em thiếu nhi.
Ảnh: Phương Thảo