Tin Tức & Sự Kiện
NHÀ THIẾU NHI PHÚ NHUẬN TỎA SÁNG VỚI CÁC TIẾT MỤC ĐỘC ĐÁO TẠI LIÊN HOAN CA MÚA NHẠC TOÀN THÀNH 2024

NHÀ THIẾU NHI PHÚ NHUẬN TỎA SÁNG VỚI CÁC TIẾT MỤC ĐỘC ĐÁO TẠI LIÊN HOAN CA MÚA NHẠC TOÀN THÀNH 2024

Sáng 3-7, tại Nhà thiếu nhi TP.HCM đã khai mạc liên hoan ca múa nhạc toàn thành 2024.

Đội thi đơn vị Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận. Ảnh NTN.

Liên hoan là hoạt động thường niên của hệ thống nhà thiếu nhi TP.HCM. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các em nhỏ, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật. Năm nay, Liên hoan thu hút sự tham gia đông đảo của 22 quận huyện và thành phố Thủ Đức. Các em đã mang đến cho Liên hoan những tiết mục vô cùng đặc sắc được dàn dựng công phu, hấp dẫn.

Đồng chí Huỳnh Anh Phương Thảo – Quận Uỷ viên – Bí thư quận Đoàn – Giám đốc Nhà Thiếu nhi, đồng chí  Trần Minh Thảo – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận và các em thiếu nhi chụp hình lưu niệm. Ảnh NTN.

Tại đây, đơn vị Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận đã đem đến liên hoan những màu sắc nghệ thuật mang hơi hướng hiện đại kết hợp với nghệ thuật truyền thống thông qua các tiết mục: Biểu diễn trống Jazz phối hợp với nhảy hiện đại “ Việt Nam muôn đời”, tiết mục múa độc lập “Vui cùng bản làng” hòa thanh cùng đàn đá đã phác họa nên một khung cảnh Tây Bắc thơ mộng, với những nét văn hóa độc đáo. Ngoài ra tiết mục đàn ca tài tử giới thiệu về lễ hội sông nước tại bến Bạch Đằng nhằm ôn lại kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đã được các em thiếu nhi tái hiện một cách rõ nét, sống động. Tiết mục cuối mang tên “ Thành Phố của tuổi thơ” các em đã đem đến sân khấu liên hoan những màu sắc rực rỡ nhất.

Tiết mục trống Jazz kết hợp nhảy hiện đại. Ảnh NTN
Múa độc lập “ Vui cùng bản làng”. Ảnh NTN.
Tiết mục Đàn ca tài tử. Ảnh NTN.
Tốp ca múa “Thành phố của tuổi thơ”. Ảnh NTN.
Nhóm sinh viên phụ trách hỗ trợ các tiết mục văn nghệ cho Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận. Ảnh NTN.

Với sự nổ lực của các em thiếu nhi, cán bộ, giáo viên Nhà Thiếu nhi Phú Nhuận, mong các em sẽ đạt được nhiều giải thưởng cao quí tại Liên hoan. Sự tham gia của Nhà Thiếu nhi Phú Nhuận tại liên hoan đã góp phần khẳng định vị trí và uy tín của Nhà Thiếu nhi trong công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Tin: Thanh Hải