Tin Tức & Sự Kiện
Học hỏi và giao lưu qua chương trình “Tập huấn chuyên đề và sân chơi CLB, đội nhóm Nhà thiếu nhi Cụm thi đua số 2 năm 2024” của sinh viên trường Đại học Văn hóa TPHCM

Học hỏi và giao lưu qua chương trình “Tập huấn chuyên đề và sân chơi CLB, đội nhóm Nhà thiếu nhi Cụm thi đua số 2 năm 2024” của sinh viên trường Đại học Văn hóa TPHCM

Chương trình “Tập huấn chuyên đề và sân chơi CLB, đội nhóm Nhà thiếu nhi Cụm thi đua số 2 năm 2024” diễn ra vào lúc 8h00 ngày 18/6/2024 tại Nhà thiếu nhi Quận 11, số 2A đường số 6 cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11. Đối tượng tham gia bao gồm Ban giám đốc, các anh chị phụ trách khoa, phòng Nhà thiếu nhi, các em thiếu nhi CLB, đội nhóm Nhà thiếu nhi.

Căn cứ kế hoạch hoạt động cụm thi đua số 2 năm 2024 (bao gồm 6 quận: quận 4, quận 6, quận 8, quận 11, quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận) về tổ chức các hoạt động năm 2024, nhằm trang bị kỹ năng chuyên môn, giúp cán bộ Nhà thiếu nhi dễ dàng tiếp cận, nắm bắt tâm lý và chia sẻ, làm bạn với thiếu nhi và xây dựng hình ảnh người làm công tác thiếu nhi cứng kỹ năng, giỏi chuyên môn. Từ đó đưa ra các hình thức tổ chức hoạt động phù hợp thu hút các em tham gia. Bên cạnh tạo sân chơi, giao lưu với các khoa chuyên môn, giúp các em trao đổi và học tập kinh nghiệm những mô hình, giải pháp hay của đơn vị bạn.

Sinh viên Đại học Văn hóa TP. HCM cùng với Ban lãnh đạo và các em thiếu nhi Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận (Ảnh: Trần Minh Thảo)

Nội dung chương trình bao gồm 2 phần Tập huấn và Sân chơi CLB, Đội nhóm Nhà thiếu nhi. Trong đó, nội dung Tập huấn bao gồm 2 chuyên đề: Kỹ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho thiếu nhi dành cho Ban giám đốc, cán bộ, giáo viên, cộng tác viên Nhà thiếu nhi và Kỹ năng tự vệ và làm chủ cảm xúc dành cho các em thiếu nhi CLB, Đội nhóm.

Các em thiếu nhi Cụm thi đua số 2 tiếp cận với môn võ Muay Thái (Ảnh: Trần Minh Thảo)

Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận phụ trách sân chơi thẩm mỹ nghệ thuật, đã tạo cho các em có một sân chơi giao lưu văn nghệ giữa các quận, thể hiện tài năng và giao lưu học hỏi.

Qua hoạt động lần này, các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có cơ hội quan sát, phân tích, làm quen, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức và vận hành một sân chơi dành cho thiếu nhi. Đồng thời đây cũng là cơ hội trang bị những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề, nắm bắt tâm lý, chia sẻ và thấu hiểu các em thiếu nhi hơn, rèn luyện tinh thần tự giác, trách nhiệm và hoàn thành tốt các công việc được phân công.

(Quỳnh Anh, SVTT NTN Phú Nhuận)