Tin Tức & Sự Kiện
NHÓM SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP BẾN TRE TRAO TẶNG VẬT PHẨM, LAN TỎA YÊU THƯƠNG CỦA MSD ĐẾN CỘNG ĐỒNG

NHÓM SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP BẾN TRE TRAO TẶNG VẬT PHẨM, LAN TỎA YÊU THƯƠNG CỦA MSD ĐẾN CỘNG ĐỒNG

Ngày 29 tháng 04 năm 2024, Nhóm Sáng tạo Khởi nghiệp Bến Tre (STKNBT) phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Quyển Trẻ em tỉnh Bến Tre, chính quyên địa phương tổ chức trao tặng vật phẩm đầy ý nghĩa tại Trường Mẫu giáo Tân Lợi Thạnh, xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm và Cơ sở sản xuất Bánh tráng Thiện Thật, Phường 8, TP. Bến Tre. Sự kiện diễn ra với sự tài trợ của Công ty JCI Thăng Long thông qua MSD United Way Vietnam, sự kiện này đã mang đến niềm vui và món quà thiết thực cho các em nhỏ và phụ huynh là người lao động vùng sâu, vùng xa khó khăn, cộng đồng làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng – di sản phi vật thể quốc gia ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Họp bàn giao vật phẩm cho các đơn vị nhận vật phẩm

Tại Trường Mẫu giáo Tân Lợi Thạnh, STKNBT đã trao tặng 17 thảm chăm sóc trẻ em và 22 túi bọc quần áo.  Buổi trao tặng diễn ra trong bầu không khí ấm áp, chan hòa, góp phần tạo nên những kỷ niệm đẹp cho các em nhỏ nơi đây với sự tham dự của Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Quyển Trẻ em tỉnh Bến Tre, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lợi Thạnh, tập thể giáo viên Trường Mẫu giáo Tân Lợi Thạnh; Cố vấn Nhóm STKNB. Theo TS. Phạm Văn Luân, Cố vấn Nhóm STKNB “… việc trao quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa to lớn, bởi thông qua sự kiện này các bên liên quan sẽ có cơ sở để kết nối các tổ chức, cá nhân chung tay giải quyết các vấn đề bức xúc của nhà trường như: Nước ngọt – sạch và an toàn cho trẻ em, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, chăm sóc trẻ ở trường đang rất thiếu thốn (hiện nay cả trường không có 1 màn hình TV phục vụ giảng dạy và học tập và chăm sóc trẻ)… Nhóm STKNB thông qua các đối tác của mình sẽ nỗ lực kết nối từng bước hỗ trợ nhà trường có những thay đổi tích cực và lâu dài cho cộng đồng trẻ em xã Tân Lợi Thạnh thông qua các chương trình và dự án thiết thực trước hết của Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại Tp. Hồ Chí Minh, của MSD United Way Vietnam và Công ty JCI Thăng Long…”

Thầy Phạm Văn Luân, Cố vấn Nhóm STKNBT bàn giao vật phẩm

Tiếp nối chương trình, STKNBT đã đến thăm Cơ sở sản xuất Bánh tráng Thiện Thật và trao tặng các vật phẩm gồm 05 lều trại, 05 rèm cửa hình cửa hàng mau sắm, 05 gôn bóng đá, 05 rèm ngủ màu hồng, 13 thảm chăm sóc em bé và 18 túi bọc quần áo. Đây là phần quà cho các công nhân, thợ thủ công, nghệ nhân làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng tổ chức sân chơi cộng đồng cho con em. Buổi trao tặng diễn ra trong niềm xúc động và lòng biết ơn của các công nhân. Các bậc phụ huynh bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm và chia sẻ của Công ty JCI Thăng Long, MSD United Way Vietnam, STKNBT, đồng thời khẳng định đây là động lực to lớn để họ tiếp tục cố gắng trong cuộc sống, chăm sóc tốt con cái và hoạt động bảo tồn làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng gắn với cải thiện sinh kế.

Anh Trần Đông Phú, Trưởng nhóm STKNBT, chia sẻ: “Với mong muốn lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết và chia sẻ vì trẻ em đến cộng đồng, được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, STKNBT đã tổ chức chương trình trao tặng vật phẩm này. Chúng tôi hy vọng những món quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ mang đến niềm vui và tiếp thêm động lực cho các em nhỏ và người lao động, góp phần xây dựng một cộng đồng Bến Tre ngày càng văn minh, giàu tình yêu thương.”

Đại diện trẻ em lên nhận vật phẩm

Chương trình trao tặng vật phẩm phục vụ chăm sóc và tổ chức sân chơi cho trẻ em Bến Tre là sự kiện đầu tiên của Công ty JCI Thăng Long thông qua MSD United Way Vietnam thông qua nhóm STKNBT ở Bến Tre là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sự sẻ chia của cộng đồng. Những hành động thiết thực này góp phần lan tỏa yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tạo dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

(STT Bến Tre)

Một số hình ảnh tại buổi trao quà tặng