Tin Tức & Sự Kiện
GSTS Nguyễn Chí Bền tặng tủ sách gia đình cho trường ĐH Văn hóa Hà Nội

GSTS Nguyễn Chí Bền tặng tủ sách gia đình cho trường ĐH Văn hóa Hà Nội

TIN Lễ trao tặng sách 

GSTS. Nguyễn Chí Bền phát biểu tại lễ trao tặng sách – Ảnh: Tư liệu

GS.TS. Nguyễn Chí Bền, cựu sinh viên Khoa Ngữ văn, ĐHSP Hà Nội 1, Nguyên Tổng biên tập tạp chí Văn hóa NGhệ thuật; Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam là một nhà nghiên cứu văn hóa, nhà quản lý, nhà giáo ưu tú của Việt Nam với một khối lượng đồ sộ các công trình nghiên cứu khoa học về văn hóa dân gian, văn hóa dân tộc. 

Sáng nay ngày 23/8/2023, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã rất vinh dự được tổ chức Buổi lễ trao tặng sách và giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu của GS.TS. Nguyễn Chí Bền. Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Chí Bền đã trao tặng cho Trường Đại học Văn hóa Hà Nội 188 tên sách với tổng số 197 tài liệu, 73 file tài liệu số tập hợp các công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu về văn hóa dân gian và văn hóa dân tộc Việt Nam bằng các thứ tiếng như: Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật được rút ra từ thư viện gia đình của Giáo sư.

Đây thật sự là nguồn tài liệu quý đối với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói chung và Trung tâm Thông tin, Thư viện – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng. Nguồn tài liệu sẽ giúp cho các thế hệ độc giả có những hiểu biết sâu hơn, từ đó có những gợi mở, những nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa dân gian cũng như văn hóa dân tộc Việt Nam.

Cùng với những chia sẻ tâm huyết, chân thành về sự nghiệp nghiên cứu của GS.TS. Nguyễn Chí Bền, là sự hiện diện và những trao đổi quý báu, những tâm tư được gửi gắm từ các quý vị đại biểu, các quý vị khách quý đã tạo nên một Buổi lễ trọng thị, ý nghĩa và giàu cảm xúc. 

Qua Buổi lễ chúng ta thấy rằng: “Chí Bền” dường như là cái tên định mệnh tạo sự bền chí vươn lên trước mọi hoàn cảnh của một con người, để bước sang thế kỷ XXI cái tên ấy đã tạo nên một nhà khoa học chuyên sâu về nghiên cứu văn hóa dân gian, văn hóa dân tộc, một tấm gương về sự bền chí phấn đấu vươn lên để mỗi chúng ta, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam noi theo.

Một lần nữa, Ban Tổ chức Buổi lễ xin trân trọng cảm ơn sự hiện diện quý báu của PGS.TS. Đỗ Thị Quyên – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, PGS.TS. Trần Đức Ngôn – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hòa Hà Nội, PGS.TS. Trương Đại Lượng – Trưởng Phòng Đào tạo, QLKH & HTQT, TS. Nguyễn Hữu Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện, TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, các nhà nghiên cứu, những người bạn lâu năm của GS.TS. Nguyễn Chí Bền, các cơ quan báo chí và truyền thông, cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em sinh viên trong Nhà trường…💝

GSTS. Nguyễn Chí Bền và các đồng nghiệp, cùng con, cháu tại lễ trao tặng sách – Ảnh: Tư liệu

Một số hình ảnh tại lễ trao tặng sách

(STT- Nguồn: Trung tâm Thư viện, trường ĐH Văn hoá Hà Nội)