Tin Tức & Sự Kiện
Cuộc thi Câu chuyện tình nguyện 2011 của Trung tâm LIN

Cuộc thi Câu chuyện tình nguyện 2011 của Trung tâm LIN

5

Tất cả tình nguyện viên và hội nhóm tình nguyện trên cả nước đều có thể tham gia cuộc thi bằng cách kể lại câu chuyện của họ dưới dạng bài viết, hình ảnh, hoặc đoạn phim ngắn. Với chủ đề “Sức mạnh của sự sẻ chia”, cuộc thi Câu chuyện tình nguyện muốn làm nổi bật tác động mà các tình nguyện viên đang tạo ra trong cộng đồng. Tình nguyện viên là những người chia sẻ nguồn lực, thời gian, chuyên môn, kĩ năng, và/hoặc lòng nhiệt huyết của họ. Trong cuộc thi này, chúng tôi khuyến khích họ dấn thêm một bước – đó là chia sẻ câu chuyện của họ. Ngoài những giải thưởng trao cho “tác phẩm hay nhất tuần”, sẽ có nhiều giải thưởng chung cuộc được trao cho các hạng mục như câu chuyện truyền cảm hứng nhất, câu chuyện thể hiện sự cam kết nhất, và câu chuyện hay nhất về sự đóng góp chuyên môn của một tình nguyện viên sử dụng kĩ năng/ kinh nghiệm của mình để hỗ trợ cho một tổ chức phi lợi nhuận.
Qua việc chia sẻ các câu chuyện, Ban tổ chức mong muốn tạo cơ hội cho những người anh hùng thầm lặng cất lên tiếng nói về công việc tình nguyện của mình. Bên cạnh đó, khi tình nguyện viên chọn cách kể lại câu chuyện, những thay đổi họ nhận thấy từ nỗ lực của mình trong việc giúp đỡ cộng đồng, họ đã gián tiếp truyền cảm hứng để những người khác cũng tham gia tình nguyện. Sau khi cuộc thi kết thúc, ban tổ chức sẽ chọn những câu chuyện hay nhất từ cuộc thi để in thành một quyển sách nhỏ như một cách để ghi nhận công việc do các tình nguyện viên thực hiện.

“Năm 2010, Trung tâm LIN đã tổ chức thành công cuộc thi Câu chuyện tình nguyện và nhận được sự phản hồi tích cực. Vì vậy, chúng tôi quyết định tiếp tục tổ chức cuộc thi lần thứ hai. Chúng tôi hi vọng rằng cuộc thi năm nay sẽ thu hút được nhiều tình nguyện viên tham gia hơn, qua đó chứng tỏ sự đa dạng về trình độ, vị trí địa lý và mức độ cam kết của tình nguyện viên.

Chúng tôi cũng hi vọng sẽ gây được sự chú ý nhiều hơn về tình nguyện viên chuyên môn, những người đang giúp xây dựng năng lực dài hạn cho các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam. Tuy mô hình tình nguyện viên chuyên môn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, chúng tôi mong rằng những chuyện kể từ người trong cuộc sẽ giúp phác họa được vai trò quan trọng của tình nguyện viên chuyên môn trong việc phát triển cộng đồng.” – Cô Nguyễn Thị Thanh Trúc, điều phối tình nguyện viên của Trung tâm LIN, cho biết tại buổi lễ phát động cuộc thi.

Tình nguyện viên và hội nhóm tình nguyện gửi bài dự thi có cơ hội đoạt một trong nhiều giải thưởng giá trị lên đến 10 triệu đồng. Giải thưởng này có được là nhờ sự tài trợ của Quỹ Gia đìnhJudith Carey Zesiger, công ty SRI Vietnam, Chương trình Tình nguyện viên Liên Hiệp Quốc UNV, Megastar Cineplex, Công ty Emerald và MobiVi. 

Nhằm tôn vinh truyền thống làm từ thiện ở Việt Nam và để nâng tầm đóng góp của tình nguyện viên cho cộng đồng, Ban tổ chức thiết kế cơ cấu giải thưởng để tạo điều kiện cho Tình nguyện viên có thể đóng góp trở lại. Cụ thể, Giải thưởng chung cuộc sẽ được chia thành hai phần, một nửa giải thưởng tiền mặt sẽ được trao cho người đoạt giải, một nửa sẽ được trao cho tổ chức phi lợi nhuận do người đoạt giải chọn.

Tổ chức, cá nhân cần thư vẫn, hỗ trợ tham gia cuộc ti này có thể liên hệ nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre:

ĐT: 0753545018. Fax: 0753 820103. DĐ: 0988739732.. Email: sangtaotre2010@gmail.com hoặc pvluan8@yahoo.com

Chúc các bạn thành công!

(TH- Th.tr-STT)

(STT)