Tin Tức & Sự Kiện
STT xin giới thiệu thông tin ứng tuyển chương trình Nghị sĩ không chuyên trách …nguồn CTV – Tr.)

STT xin giới thiệu thông tin ứng tuyển chương trình Nghị sĩ không chuyên trách …nguồn CTV – Tr.)

Tổng quan về chương trình:
Diễn Đàn Mô Phỏng Nghị Viện Trẻ (Viet Nam Youth Parliament – VNYP) là một dự án giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, năng lực và thúc đẩy vai trò của thanh niên Việt Nam trong quá trình hoạch định chính sách ở Việt Nam được bắt đầu từ năm 2016 cho đến nay.
Kế thừa sự thành công của hai mùa trước, dự án Diễn đàn Mô phỏng Nghị viện trẻ – Chương trình Mekong (VNYP-Mekong) tiếp tục thúc đẩy việc trao quyền và khuyến khích thanh niên tham gia đóng góp giải quyết các vấn đề liên quan đến Biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ.
Chương trình sẽ lựa chọn 30 bạn trẻ trong độ tuổi 18 – 30, hiện đang học tập, làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào ở một trong những tỉnh, thành phố dưới đây để trở thành Nghị sĩ trẻ Không chuyên trách (NST-KCT) cho VNYP-Mekong:

  • Đông Nam Bộ: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh.
  • Hạ lưu ĐBSCL: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Cà Mau
  • Thượng lưu ĐBSCL: Hậu Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang

Trách nhiệm của Nghị sĩ trẻ Không chuyên trách khi tham gia chương trình là:

  1. Trở thành người đại diện cho ý muốn và quyền lợi của cử tri trong khu vực của họ, đặt quyền lợi của cử tri và người trực tiếp hưởng lợi từ chính sách lên hàng đầu.
  2. Tham gia vào các phiên mô phỏng Quốc hội, lắng nghe các Nghị sĩ trẻ Chuyên trách trình bày giải pháp của họ cho vấn đề tại địa phương.
  3. Sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình về địa phương, cộng đồng và lĩnh vực học tập/làm việc của mình để thảo luận, đưa ra quan điểm từ nhiều góc nhìn khác nhau, và biểu quyết ủng hộ hoặc không ủng hộ các đề xuất mà các Tiểu ban đưa ra.

Quyền lợi của Nghị sĩ trẻ Không chuyên trách khi tham gia chương trình là:

  1. Được tham gia các hoạt động phát triển năng lực chuyên môn trong các phiên trình bày và thảo luận mô phỏng Quốc hội Việt Nam.
  2. Được cung cấp tài liệu về Quy trình đổi mới sáng tạo và vấn đề Bình đẳng và tiếng nói địa phương trong việc xây dựng các sáng kiến, giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề của khu vực.
  3. Được nhận Giấy chứng nhận tham gia chương trình từ VNYP-Mekong và Trung tâm Kết nối Cộng đồng, Trường ĐH Kinh tế – Tài Chính Tp. HCM (UEF Center of Service-Learning), Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. HCM, Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES), Trung tâm Nghiên cứu Xây dựng Năng lực Thích ứng (CAB).
  4. Được hỗ trợ chi phí di chuyển để tham gia các phiên mô phỏng ở Tp. Hồ Chí Minh (Cho các bạn sinh sống ngoài khu vực Tp. Hồ Chí Minh) và chương trình Hội nghị tại một tỉnh ĐBSCL.

Thông tin chi tiết về Chương trình và Tiêu chí tuyển chọn: https://bit.ly/VNYP-Mekong_NST-KCT

Hạn chót nộp đơn: 23h59ph, ngày 23/10/2023 (giờ Việt Nam).

Chương trình sẽ tuyển chọn theo nguyên tắc xét tuyển hồ sơ liên tục cho đến khi đủ hồ sơ chất lượng, vì vậy BTC khuyến khích bạn nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội trở thành NST-KCT không chuyên trách của chương trình.

Lưu ý:

* Về vấn đề thu thập và bảo mật thông tin cá nhân:
Thông tin cá nhân của bạn được thu thập và sử dụng chỉ cho mục đích lựa chọn Nghị sĩ trẻ Không chuyên trách cho chương trình cũng như báo cáo cho nhà tài trợ. Chỉ những thành viên trong Ban tổ chức của chương trình được phép tiếp cận thông tin cá nhân của bạn, và một số thông tin thống kê sẽ được tổng hợp cho nhà tài trợ dưới dạng thông tin ẩn danh. Chúng tôi không tiết lộ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ ba nào khác.

Mọi thắc mắc trong quá trình nộp đơn, xin vui lòng liên hệ BTC thông qua:

VNYP-Mekong-_-Thong-tin-tuyen-chon-Nghi-si-tre-Khong-chuyen-trach