Tin Tức & Sự Kiện
Sinh viên Đại học Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh – Những ngày đầu thực tập giữa khoá tại Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Tp.HCM

Sinh viên Đại học Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh – Những ngày đầu thực tập giữa khoá tại Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Tp.HCM

Những ngày đầu tháng 6 vừa qua, nhóm sinh viên thực tập (SVTT) giữa khoá bao gồm 7 sinh viên lớp ĐH.QLVH 16.2, khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật, trường ĐH Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh đã có mặt tại Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Tp. HCM, văn phòng số 2, Lô X01-6, Khu lưu trú Sadeco – Bùi Văn Ba – P.Tân Thuận Đông – Quận 7 trình diện các trưởng phòng và nhận nhiệm vụ thực tập giữa khóa; nhóm  SVTT do TS. Phạm Văn Luân hướng dẫn.

Văn phòng số 2 TT Hỗ trợ thanh niên công nhân (Ảnh: Sadeco – Khu lưu trú công nhân)

Trong buổi đầu tiên, anh Nguyễn Minh Tài – Trưởng Phòng Hành chính Quản trị đã phân bổ đều nhóm SVTT về 5 phòng ban gồm: Hành chính – Quản trị, Tư vấn – Đào tạo, Sự kiện – Truyền thông, Hỗ trợ đời sống và Kết nối doanh nghiệp.  5SVTT sau đó được điều chuyển về phòng ban nơi mình hoạt động.

Ngọc Quý – Trưởng nhóm SVTT (thứ 2 từ phải) cùng chị Nguyễn Thị Khánh Loan – trưởng phòng Kết nối Doanh nghiệp và các anh/chị cán bộ của phòng. (Ảnh: Quang Minh – SVTT)
Quang Minh, Thu Thương – SVTT (thứ 3,4 từ trái) cùng anh Nguyễn Minh Tài – trưởng phòng Hành chính – Quản trị và các anh/chị cán bộ của phòng. (Ảnh: Ngọc Quý – SVTT

Đây cũng là hai phòng ban chính chịu trách nhiệm lên kế hoạch và thực hiện một số chương trình của Trung tâm trong tháng 6 và tháng 7 với sự tham gia của SVTT. Nhóm SVTT thực tập cũng được trao cơ hội để tìm hiểu, hỗ trợ lên kế hoạch và viết kịch bản cho các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, ngày hội tuyên truyền pháp luật và các chương trình hỗ trợ thanh niên công nhân trên địa bàn thành phố.

Trong ngày 12/06, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện các công tác kiến tập tại trung tâm như tìm hiểu lịch sử hình thành, cơ cấu bộ máy tổ chức,… nhóm SVTT tại hai phòng Hành chính – Quản trị và phòng Kết nối doanh nghiệp đã tham gia hỗ trợ vận chuyển, sắp xếp các phần quà tặng như bánh kẹo, sữa, tập, bút viết,.. dành tặng các em nhỏ của 15 thôn thông qua chương trình “Về bản thăm em” được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân phối hợp cùng Đoàn thiện nguyện TP.HCM thực hiện tại tại Xã Ea Rốk, Huyện Ea Súp, Tỉnh Đắk Lắk vào sáng ngày 15/06/2024.

Ngọc Qúy, Quang Minh hỗ trợ các anh/chị Đoàn thiện nguyện TPHCM đóng gói, sắp xếp quà chương trình “Về bản thăm em” (Ảnh: Nguyễn Hoàng Thịnh – phòng Kết nối Doanh nghiệp)

Tuần đầu tiên của đợt thực tập tại Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Tp. đã khép lại, mang theo những dư âm vô cùng đặc biệt và đáng nhớ đối với nhóm SV tham gia. Đây không chỉ là khoảng thời gian để hòa nhập với môi trường làm việc mới mà còn là cơ hội quý giá để các bạn học hỏi, trau dồi kiến thức thực tế và củng cố niềm tin vào sự thành công của kỳ thực tập. Ngay từ những ngày đầu tiên đặt chân đến Trung tâm, nhóm SV TT đã được nồng nhiệt chào đón bởi tập thể cán bộ, nhân viên nơi đây. Sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của các anh chị đã giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới và cảm thấy an tâm hơn trong quá trình thực tập. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề. Tin rằng, với tinh thần học hỏi cầu tiến, sự nỗ lực và nhiệt huyết của bản thân, cùng với sự dìu dắt, hướng dẫn của các anh chị, giảng viên hướng dẫn thực tập các bạn sinh viên sẽ có một kỳ thực tập giữa khóa thành công tốt đẹp và gặt hái được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

(Ngọc Quý – Quang Minh)