Tin Tức & Sự Kiện
CẢM NHẬN SAU 1 TUẦN THỰC TẬP GIỮA KỲ

CẢM NHẬN SAU 1 TUẦN THỰC TẬP GIỮA KỲ

SV Đoàn Nhất Hà Viên (bìa trái) ngày đầu ở CSTT (Ảnh: nhóm SVTTGKBT)

Có lẽ lần đầu tiên đặt chân đến Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận, rồi được phân công vào làm việc tại phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình đối với sinh viên thực tập giữa kỳ (SVTTGK) Đoàn Nhất Hà Viên lớp ĐH.QLVH 16.1 có sự mới lạ, đầy sự tò mò, nhưng hơn hết chính là sự lo lắng dù khoa chuyên môn, giảng viên hướng dẫn đã trang bị kiến thức, hướng dẫn những bước cần thiết khi đến cơ sở thực tập (CSTT)… Lo lắng bản thân sẽ không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lo lắng mình không đủ kiến thức cũng như là kỹ năng để làm tốt mọi việc. Nhưng thật may mắn vì các anh chị ở CSTT đã nhiệt tình chỉ bảo và luôn tận tình giúp đỡ nên SVTT đã tiếp cận gần hơn với các anh chị chuyên viên phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình.

SVTT đang nghiên cứu tài liệu. Ảnh: Công Bình

Bước vào tuần thứ 2 của kỳ TTGK, SVTT đã được các anh chị hướng dẫn nhiệt tình về những tài liệu chuyên môn như: Quyết định, kế hoạch, văn bản, công văn… liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về văn hóa và gia đình của phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình. Những nội dung quy định của các văn bản pháp quy liên quan đến hoạt động của lĩnh vực Văn hóa như: Luật Quảng cáo, Luật Di sản văn hóa, Luật hôn nhân và gia đình… Thông qua những tài liệu đã nghiên cứu giúp SVTT có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về những truyền thống văn hóa đa dạng và tốt đẹp của dân tộc nói chung và của tỉnh nhà nói riêng thông qua những lễ hội truyền thống của dân tộc cũng như là các di tích lịch sử – văn hóa. Qua đó sinh viên còn có tham gia sự kiện “Hoa hậu doanh nhân toàn cầu 2024”, tham gia hỗ trợ hoạt động phát sóng đá bóng EURO trực tiếp tại quảng trường tỉnh Bình Thuận và tham gia hội thảo khoa học cùng với đại diện Lãnh đạo phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình…

Những hoạt động phong phú, sôi nổi của giao đoạn đầu đợt TT đã giúp sinh viên hiểu được các giá trị văn hóa đang dẫn trở thành những chuẩn mực nuôi dưỡng tâm hồn, lý tưởng, khơi dậy khát vọng sáng tạo, cổ súy ý chí vươn lên vì một xã hội văn minh, tốt đẹp hơn. Văn hóa còn góp phần nâng cao hiểu biết, hoàn thiện nhận thức của mỗi người trên mọi lĩnh vực, hướng con người vào những nhu cầu và lợi ích chính đáng để tạo động lực mạnh mẽ trong phát triển xã hội.

Được thực tập tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, chỉ gần trải qua 2 tuần đầu đã mang đến cho SVTT nhiều kiến thức bổ ích và đặc biệt là sự mới lạ khi được tự mình tìm hiểu về vốn văn hóa của tỉnh nhà.

(HV)