CLB Tiếng Anh
Triển khai CLB tiếng Anh

Triển khai CLB tiếng Anh

Nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre là một nhóm cộng đồng hoạt động với mục tiêu nghiên cứu và thúc đẩy hệ sinh thái sáng tạo xã hội và vì sự phát triển bền vững tại Bến Tre và khu vực. STT là cầu nối hội tụ tri thức, tạo ra tri thức và lan truyền tri thức, thực hành sáng tạo khởi nghiệp xã hội thông qua các hoạt động thực tiễn, kết nối, chia sẻ, hỗ trợ nâng cao năng lực cho các đối tượng yếu thế, góp phần xây dựng hệ sinh thái và nhân văn bền vững, dựa trên các giá trị nền tảng của tri thức bản địa, di sản văn hóa và kết nối đào tạo, ươm tạo khởi nghiệp sáng tạo xã hội cho thanh niên và các đối tượng có cùng mối quan tâm. Để thực hiện sứ mạng đó, 12 năm qua STT đã hết sức nỗ lực nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, điểm yếu nhất của STT là khả năng giao dịch tiếng Anh với người nước ngoài nên còn nhiều hạn chế trong thúc đẩy các hoạt động của STT lan tỏa tác động xã hội.

Với mong muốn tạo sân chơi tri thức bổ ích và thiết thực cho các giáo viên và sinh viên và tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh, năm 2021 Nhóm STT đã được sự hỗ trợ của nhóm tình nguyện viên Toastmaster (Bỉ) hợp tác thực hiện 1 lớp nâng cao năng lực tiếng Anh cho thành viên và tình nguyện viên STT theo 1 mô hình thể nghiệm mới. Tiếp tục củng cố, phát huy thành quả tự nâng cao năng lực trong năm qua, bước vào năm 2022 Ban điều hành STT được sự chấp thuận của cơ quan chủ quản- Viện Khoa học Quản trị và Nhượng quyền Quốc tế (IMF) đã tích cực chuẩn bị phối hợp triển khai CLB Tiếng Anh You talk We listen. Với tiêu chí “Không ai bị bỏ lại phía sau”, Ban chủ nhiệm CLB mong muốn các thành viên nhóm và các đối tượng có cùng mối quan tâm đều được trao cơ hội học tập và nghiên cứu tiếng Anh trên tinh thần cởi mở và giúp đở lẫn nhau thông qua các hoạt động như Bài nói chuyện trong 5 phút, Nói ngẫu hứng và đặc biệt chuyên mục Learning corner và Culture corner. Đây là nét mới và độc đáo chỉ có ở CLB được triển khai buổi đầu tiên vào ngày 5/3/2022.

Ban chủ nhiệm CLB rất vui mừng khi nhận được sự đồng ý cộng tác của anh Jack Victor Gilbey, Tiến sĩ ngành phiên dịch tại Bỉ, ThS. Võ Thị Anh Thư, Giảng viên Đại học Đồng Tháp, Anh Võ Anh Tần, Hướng dẫn viên du lịch tại Bến Tre …….

ThS Võ Thị Anh Thư (bìa trái, hàng 2 trên xuống) và Anh Võ Anh Tần, (bìa trái hàng 1)

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB, thầy Phạm Văn Luân, Cố vấn nhóm chia sẻ: Thời gian qua, tôi rất vui mừng và tích cực vận động ủng hộ để ban Trần Đông Phú- trưởng nhóm đứng ra mở CLB tiếng Anh, đây là việc làm thiết thực góp phần củng cố, phát huy tinh thần học tập khắc phục nhược điểm lớn nhất lâu may của STT là giao tiếp tiếng Anh. Hôm nay tôi rất phấn khởi khi được dự buổi khởi động CLB. Tôi tin rằng với niềm háo hức của các bạn, sự quan tâm giúp đỡ của thầy Jack, cô Thư, anh Tần cũng như các thành viên khác, các bạn tham gia CLB sẽ hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra khi tham gia hoạt động rất bổ ích này. Tôi rất hy vọng qua CLB này chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng mạng lưới những tình nguyện viên hỗ trợ dạy và học tiếng Anh cộng đồng ở Bến Tre và khu vực nhằm có những đóng góp cụ thể kết nối đào tạo, ươm tạo các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo xã hội ở khu vực Bến Tre.

Thầy Phạm Văn Luân – Ban cố vấn nhóm ( Giữa, hàng trên)

CLB hoạt động theo hình thức oline qua các nền tảng Zoom và Google meet. Mỗi 1 tuần sẽ Được biết,  CLB sẽ hoạt động theo hình thức oline qua các nền tảng Zoom và Google meet. Mỗi 1 tuần sẽ sinh hoạt vào lúc 17:30 ngày thứ bảy. Mỗi tuần sẽ có một chủ đề khác nhau xoay quanh các hoạt động hàng ngày như giới thiệu bản thân, gia đình, công việc, biến đổi khí hậu, vai trò của người phụ nữ ….

Tại buổi gặp gỡ đầu tiên giữa Ban chủ nhiệm CLB và các thành viên, Anh Trần Đông Phú đã Tại buổi gặp gỡ đầu tiên giữa Ban chủ nhiệm CLB và các thành viên, Anh Trần Đông Phú đã giới thiệu Ban cố vấn CLB với sự tham gia của Anh Jack Victor Gilbey. Anh là người Bỉ gốc Anh. Hiện anh là tiến sĩ ngành phiên dịch ở Bỉ. Anh được Cambrige công nhận và cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho các học viên trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm của mình, Ban chủ nhiệm tin rằng anh sẽ giúp CLB hoạt động hiệu quả và lâu dài. Với vai trò là biên tập chuyên mục Learning corner và Culture corner, anh sẽ cung cấp các thủ thuật về phát âm, từ vựng và ngữ pháp cho các thành viên

Anh Jack Victor Gilbey,(thứ 3, dòng 2)

Tin và ảnh: Trần Đông Phú