Tin Tức & Sự Kiện
Hội nghiên cứu SL/CEL quốc tế (IARSLCE) và Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) mời tham gia Hội thảo Quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về Học tập thông qua phục vụ cộng đồng.

Hội nghiên cứu SL/CEL quốc tế (IARSLCE) và Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) mời tham gia Hội thảo Quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về Học tập thông qua phục vụ cộng đồng.

Những năm trở lại đây, phương pháp học tập thông qua phục vụ cộng đồng (SL/CEL) đang dần khẳng định tầm quan trọng của mình tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sự phát triển này đã đẩy mạnh nhu cầu xem xét và cải tiến việc kết hợp phục vụ cộng đồng vào chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học trong khu vực.

Trong bối cảnh đó, Nhóm chia sẻ học thuật và thực hành Châu Á – Thái Bình Dương thuộc Hội nghiên cứu SL/CEL quốc tế (IARSLCE APCoP) hợp tác với Văn phòng Học tập kết nối cộng đồng và Kỹ năng lãnh đạo (SLLO) của Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) tổ chức hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương đầu tiên của IARSLCE. Đây là hội thảo có chất lượng học thuật cao, phù hợp với bối cảnh châu Á, là một cơ hội để chia sẻ trải nghiệm và học hỏi từ những đồng nghiệp có cùng mối quan tâm trong khu vực.

Với chủ đề Học tập Phục vụ cộng đồng trong Bối cảnh Châu Á – Thái Bình Dương, hội thảo hướng đến nhiều nhóm cộng đồng đa dạng và di sản văn hoá địa phương phong phú, nhằm nhấn mạnh và củng cố mối liên kết giữa khu vực này và cộng đồng toàn cầu. Từ đó, hội thảo góp phần khám phá những phương pháp giúp SL/CEL đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề toàn cầu, chẳng hạn như các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs). Với định hướng đó, những chủ đề được quan tâm bao gồm nhưng không giới hạn trong kết nối cộng đồng, cơ sở giáo dục và giảng viên; SL/CEL trong bối cảnh liên ngành, đa văn hoá và toàn cầu hoá; Sử dụng công nghệ thông tin trong SL/CEL; Lý thuyết, khái niệm và phương pháp trong SL/CEL; Ứng dụng kiến thức bản địa vào phục vụ cộng đồng.

Tháng 12 tới, Hội thảo Học tập Phục vụ cộng đồng trong Bối cảnh Châu Á – Thái Bình Dương hy vọng được ghi nhận những chia sẻ từ những trải nghiệm SL/CEL thực tế từ sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu, lãnh đạo tại các cơ sở giáo dục và đối tác cộng đồng. Đối thoại giữa nhiều bên trong việc thúc đẩy SL/CEL không những giúp cơ sở giáo dục hiểu được tiềm năng của phương pháp này, đồng thời nhận được sự hỗ trợ cần thiết để ứng dụng SL/CEL vào giảng dạy và nghiên cứu, mà còn giúp các chuyên gia kết nối cộng đồng trao đổi về những thay đổi trong chính sách liên quan, về nhu cầu và những vấn đề nổi cộm trong xã hội. Điều này giúp duy trì và thắt chặt sự hợp tác của các bên thông qua những khởi xướng học tập phục vụ cộng đồng có giá trị thực tiễn cho xã hội.

Hội thảo gồm 4 hình thức trình bày: (1) Trình bày bài báo; (2) Thuyết trình ngắn; (3) Workshop tương tác; và (4) Trình bày với poster. Mời Quý độc giả là nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia kết nối cộng đồng và sinh viên quan tâm đến các chủ đề được nhắc đến gửi đề xuất đến hội thảo theo thông tin dưới đây.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn gửi đề xuất, những chú ý quan trọng và những thông tin khác tại trang web chính thức của PolyU hoặc tại đây.

Chủ đề: Học tập Phục vụ cộng đồng trong Bối cảnh Châu Á – Thái Bình Dương
Thời gian: 4-6/12/2024
Địa điểm: Khách sạn ICON, toạ lạc ở số 17 đường Science Museum, tại Cửu Long, Hồng Kông
Hạn cuối gửi đề xuất: 19/6/2024 (giờ Hồng Kông)
Link gửi đề xuất: Tại đây

(STTBT- Nguồn: VNES)