Kết nối - Cơ hội hợp tác
Cơ hội tài trợ tháng 1-2012

Cơ hội tài trợ tháng 1-2012

5


Cuộc thi viết phần mềm ứng dụng vì khí hậu

Cuộc thi này nhằm khám phá những cách thức độc đáo nhằm sử dụng nguồn dữ liệu mở về khí hậu. Cuộc thi này khuyến khích các nhà khoa học, phát triển phần mềm, những người làm công tác phát triển và các nhóm khác xây dựng các ứng dụng trong đó sử dụng nguồn dữ liệu mởi để hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát triển nảy sinh từ biến đổi khí hậu. Hạn chót : 16-3-2012.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.worldbank.org/appsforclimate

Học bổng của Quỹ Giáo dục Việt Nam

Niên học 2013, Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) dự định sẽ cấp khoảng 45 suất học bổng cho các công dân Việt Nam theo học chương trình sau đại học tại Hoa Kỳ khai giảng vào mùa thu năm 2013. Xin lưu ý, VEF chỉ chấp nhận hồ sơ trực tuyến.

VEF cấp học bổng cho chương trình học lấy bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ tại những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, cho các ngành khoa học cơ bản (khoa học tự nhiên, vật lý, và môi trường), toán học, y tế(như y tế công cộng, dịch tễ học và miễn dịch học), kỹ thuật và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin). Các ngành học bao gồm các ngành khoa học cơ bản như sinh học, hoá học, và vật lý, cũng như khoa họcnông nghiệp và khoa học máy tính. Những ứng viên theo học các ngành về biến đổi khí hậu (khoa học môi trường) hoặc năng lượng hạt nhân sẽ được ưu tiên trong trường hợp những ứng viên này có các tiêu chuẩnđồng đều như các ứng viên khác.

1. Chương trình Học bổng: Đưa các công dân Việt Nam sang Hoa Kỳ theo học các chương trình đào tạo sau đại học tại Hoa Kỳ

a. Chương trình Học bổng, Niên khóa 2012, Quy trình B:

Thời hạn nộp hồ sơ: Từ 10:00 sáng, ngày 20 tháng 1 năm 2012 tới 10:00 sáng ngày 8 tháng 3 năm 2012 (theo giờ Việt Nam).

b. Chương trình Học bổng, Niên khóa 2013, Quy trình A:

Thời hạn nộp hồ sơ: Từ 10:00 sáng ngày 10 tháng 2 năm 2012 tới 10:00 sáng ngày 10 tháng 4 năm 2012 (theo giờ Việt Nam).

2. Chương trình Học giả, Năm học 2012- 2013: Tài trợ cho các công dân Việt Nam đã có bằng tiến sĩ có cơ hội phát triển chuyên môn thông qua các khóa học, các hoạt động nghiên cứu, và/hoặc quan sát tại Hoa Kỳ. Thời hạn nộp hồ sơ: Từ 10:00 sáng ngày 5 tháng 12 năm 2011 tới 10:00 sáng ngày 10 tháng 2 năm 2012 (theo giờ Việt Nam).Số lượng suất học bổng/năm: Tối đa 03 suất học bổng.Các thông báo về 3 chương trình được đăng tải trên trang web của VEF tại địa chỉ www.vef.gov.

Chương trình học bổng Chevening 2012/13

Chevening là một chương trình học bổng danh giá của Chính phủ Anh. Chương trình học bổng Chevening dành cho Việt Nam do Bộ Ngoại Giao Anh và các nhà tài trợ đài thọ. Chương trình dành cho các sinh viên mới tốt nghiệp và các cán bộ trẻ tuổi tài năng trên mọi miền của đất nước Việt Nam mong muốn được đào tạo sau đại học tại một trường đại học hoặc học viện của Vương quốc Anh. Chương trình nhằm khuyến khích các nhà lãnh đạo tiềm năng và các cán bộ có ảnh hưởng trong tương lai nâng cao kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà. Trong 18 năm qua đã có 250 cán bộ Việt Nam được hưởng lợi từ chương trình học bổng Chevening.

Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/working-with-vietnam/020-chevening-scholarship-vn/.

Chính phủ Singapore cấp học bổng du học

Singapore trao học bổng cho những sinh viên các nước ASEAN được chính phủ đề cử. Học bổng dành cho các khóa học đại học chính quy tại một trong những trường đại học sau của Singapore: Trường Đại Học Công Nghệ Nanyang, Trường Đại Học Quốc Gia Singapore hoặc Trường Đại Học Quản Trị Singapore.

Học bổng bao gồm học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 đô la Singapore một năm, trợ cấp chỗ ở tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.

Sinh viên xin học bổng có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào, trừ ngành Y, Nha Khoa, Kiến Trúc và Luật. Thời gian học có thể kéo dài ba hoặc bốn năm tùy từng ngành.

Học bổng được trao căn cứ vào thành tích học tập của ứng cử viên và thông qua thi cử công khai. Ngoài chương trình học đại học chính khóa, sinh viên sẽ phải học thêm một khóa dự bị một năm nếu cần.Hạn chót để Đại sứ quán nhận được hồ sơ đã đóng dấu đầy đủ là ngày 23 tháng 12 năm 2011. Thông tin chi tiết xin xem tại http://app.scp.gov.sg/

Học bổng của Quỹ Heinrich Böll

Dành cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, quan tâm và hoạt động năng nổ trong các vấn đề chính trị, xã hội, và quan tâm đến các giá trị cơ bản của Quỹ : sinh thái và bền vững, dân chủ và quyền con người, quyền tự quyết.Hạn chót : 1-3-2012.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.boell.de/scholarships/scholarships.html

Học bổng Tài năng Đại học Groningen: Quỹ Eric Bleumink

Hạn chót : 22-2.  Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.rug.nl/prospectiveStudents/scholarships/ericBleumink

Học bổng CUD – Vương quốc Bỉ. Hạn chót : 13-2-2012.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.cud.be/content/view/339/208/lang,/

Học bổng sau đại học và đào tạo ngắn hạn, Vương quốc Bỉ

Hạn chót : chương trình thạc sĩ: 1-2-2012; chương trình đào tạo ngắn hạn : xem trên trang web.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.scholarships.vliruos.be/index.php?language=EN&navid=244&direct_to=Home

 Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB): Chương trình học bổng của chính phủ Nhật Bản

Dành cho công dân các nước thành viên của ADB, không quá 35 tuổi, theo học các ngành kinh tế học, quản lý, khoa học và công nghệ, và các lĩnh vực liên quan đến phát triển khác, theo học tại các trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 Hồ sơ phải gửi muộn nhất là 6 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.adb.org/JSP/

Đại học Cambridge, Chương trình thạc sĩ về Lãnh đạo ngành Bảo tồn

Hạn chót : 30-3-2012.Thông tin chi tiết xin xem tại www.geog.cam.ac.uk/graduatehttp://www.geog.cam.ac.uk/graduate/mphil/conservation/funding.html

 

Quỹ Hayek dành cho học giả

Tài trợ cho lên tới 750 USD cho các hoạt động bổ trợ nghề nghiệp như : trình bày tại các cuộc hội thảo học thuật hoặc chuyên môn, kinh phí đi lại cho các cuộc phỏng vấn xin việc, nghiên cứu tại thư viện và trung tâm lưu trữ, tham dự các seminar phát triển nghề nghiệp, đăng bài báo, gửi công trình cho các nhà xuất bản. Nhận hồ sơ quanh năm.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.theihs.org/ContentDetails.aspx?id=516

Quỹ Orskov – Tài trợ nhỏ

 

Orskov cấp tài trợ lên đến 2.500 bảng Anh nhằm hỗ trợ nông nghiệp tại các nước đang phát triển. Trong đó có mục hỗ trợ các sinh viên và các nhóm cộng đồng ngành nông nghiệp liên quan đến giảm nghèo và phát triển bền vững. 

Hạn chót : 31-12-2011.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.orskovfoundation.org/home

Quỹ Khoa học Quốc tế (IFS) – Tài trợ nghiên cứu

Dành cho các nhà khoa học trẻ tại các nước đang phát triển, có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi, nghiên cứu về quản lý bền vững, sử dụng và bảo tồn các nguồn tài nguyên nước và tài nguyên sinh học. Hạn chót : 29-1-2012. 

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.ifs.se/Forms/how_to_apply.asphttp://www.ifs.se/

Quỹ Khí hậu Na uy – mời nộp đề xuất

Chủ đề «Giải pháp về khí hậu rẻ tiền và sáng tạo cho các doanh nghiệp địa phương».

Hạn chót : 16-1-2012. 

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.nefco.org/en/financing/nordic_climate_facility

Phụ nữ và thách thức trong kinh doanh

Cuộc thi viết kế hoạch kinh doanh dành cho nữ doanh nhân tại các thị trường mới nổi nhằm hỗ trợ họ khởi nghiệp hoặc phát triển kinh doanh. Hạn chót : 15-4-2012. 

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.bidnetwork.org/page/199940  

Hội đồng châu Âu (EC) – Tăng cường sự tham gia trong việc quản trị nhà nước về an ninh lương thực

Mời nộp đề xuất nhằm nâng cao năng lực của nông dân, người chăn nuôi, ngư dân, và những người sản xuất thực phẩm khác, giúp họ có thể tham gia vào quá trình ra quyết định cùng với các cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan phát triển. Dành cho các tổ chức phi lợi nhuận của EU và các nước đang phát triển. Hạn chót : 07-2-2012.

Thông tin chi tiết xin xem tại https://webgate.ec.europa.eu/europeaid/online-services/index.cfm?ADSSChck=1321872116522&do=publi.detPUB&searchtype=AS&aoet=36538%2C36539&ccnt=7573876&debpub=21%2F10%2F2011&orderby=upd&orderbyad=Desc&nbPubliList=15&page=1&aoref=131792

Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn (Defra) – Vương quốc Anh – Sáng kiến Darwin 2012

Sáng kiến Darwin, do Defra đồng quản lý với DFID, mời nộp hồ sơ để nhận tài trợ dự án và học bổng trong các lĩnh vực bồi dưỡng năng lực, nghiên cứu, giáo dục môi trường nhằm hỗ trợ việc bảo tồn đa dạng sinh học.

Hạn chót : 30-1-2012.Thông tin chi tiết xin xem tại http://darwin.defra.gov.uk/

Cuộc thi viết tiểu luận và làm video clip của JVI về vai trò của giáo dục và đào tạo

Viện Nghiên cứu Phối hợp Vienna tổ chức cuộc thi tiểu luận và video nhân kỉ niệm 20 năm thành lập. Các tác phẩm dự thi cần minh hoạ vai trò của giáo dục và đào tạo nói chung. Giải thưởng là một chuyến đi Viên, Áo và cơ hội tham dự hội thảo của JVI.

Hạn chót : 29-2-2012.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.jvi.org/index.php?id=25974 

Quỹ Orskov– Chương trình tài trợ nhỏ

Quỹ Orskov cấp tài trợ trị giá lên đến 2.500 bảng Anh nhằm hỗ trợ các dự án nhỏ về nông nghiệp tại các nước đang phát triển.

Chương trình dành cho sinh viên và các cộng đồng tại các nước đang phát triển. 

Hạn chót : 31-12-2011. 

Thông tin chi tiết xin xem tại  http://www.orskovfoundation.org/home  

Chương trình hợp tác nghiên cứu TWAS  

TWAS hỗ trợ cho các chương trình hợp tác nghiên cứu của các hội nghiên cứu và hội nghề nghiệp cũng như các chương trình viếng thăm của các nhà khoa học.

Hạn chót : từ 1-10-2011 đến 31-12-2011 tùy vào chương trình.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://twas.ictp.it/prog/exchange/res-collab/res-coll

Giải thưởng và cuộc thi phát triển toàn cầu 2011

Chương trình này cho Mạng lưới Phát triển Tòan cầu (GDN) phát động với sự tài trợ từ Bộ Tài chính và Chính phủ Nhật Bản và một số nhà tài trợ khác. Khởi đầu từ năm 2000, cho đến nay chương trình đã trao giải trị giá khoảng 2,2 triệu đô la Mỹ cho những người đoạt giải.

Cuộc thi và giải thưởng này chia thành 3 nhóm:

1) Giải thưởng Nhật Bản dành cho dự án phát triển sáng tạo nhất (MIDP).

2) Giải thưởng Nhật Bản dành cho nghiên cứu về phát triển xuất sắc (ORD).

3) Huy chương dành cho nghiên cứu về phát triển.

Hạn chót : 31-1-2012

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.gdnet.org/~2011_awards

Học bổng của Quỹ Heinrich Böll

Quỹ Heỉnich Boll hàng năm cấp khoảng 1000 học bổng bậc đại học, sau đại học và tiến sĩ cho sinh viên thuộc mọi lĩnh vực và quốc gia.

Hạn chót: 1-3-2012 (theo dấu bưu điện).

http://www.boell.de/scholarships/scholarships.html

Học bổng quốc tế của Bộ Đại học Malaysia 2011

Chương trình học bổng này chia làm 2 nhóm : sau đại học và sau tiến sĩ.

Các lĩnh vực ưu tiên :

a) Khoa học và cơ khí

b) Nông nghiệp và thủy sản

c) Kinh tế học và Tài chính Hồi giáo

d) Công nghệ thông tin và truyền thông

e) Công nghệ sinh học

f) An toàn sinh học và an toàn thực phẩm

g) Cơ sở hạ tầng

h) Nghiên cứu môi trường

i) Chăm sóc sức khỏe

Hồ sơ nộp trực tuyến bắt đầu từ tháng 4-2011.Hạn chót : chưa rõ (có thể là 31-12-2011)

Thông tin chi tiết xin xem tại https://www.mohe.gov.my/MIS/

Quỹ Học giả Hayek

Quỹ này có thể hỗ trợ kinh phí tới 1.000 USD dành cho các hoạt động nâng cao chuyên môn như trình bày tại hội thảo, hỗ trợ kinh phí đi lại, v.v.

Nhận hồ sơ liên tục.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.theihs.org/ContentDetails.aspx?id=516

Hỗ trợ kinh phí đi lại của SEARCA

Dành cho chuyên viên và các nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.searca.org/web/research/travelgrants/

Học bổng dự bị đại học và trung học ASEAN – Bộ Giáo dục (Singapore)

Học bổng ASEAN nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ ở các nước thuộc khối ASEAN phát triển tiềm năng và trang bị cho họ những kĩ năng để tự tin bước vào thiên niên kỉ mới.

Hạn chót: liên tục nhận hồ sơ. Thông tin chi tiết:

http://www.moe.gov.sg/aseanscholarships/

Mời nộp đề cương nghiên cứu – Viện Earthwatch

Viện Earthwatch hỗ trợ các nghiên cứu thực địa trên toàn thế giới về các lĩnh vực sinh học, vật lý, khoa học xã hội và văn hóa. Các lĩnh vực ưu tiên là : biến đổi khí hậu, hải dương học, văn hóa bền vững, quản lý bền vững tài nguyên.

Liên tục nhận hồ sơ.

Thông tin chi tiết: http://www.earthwatch.org/aboutus/research/scientistopps/reqresprop

Chương trình nghiên cứu về Mối quan hệ giữa giáo dục và xã hội – Quỹ Spencer

Liên tục nhận hồ sơ.

Thông tin chi tiết: http://www.spencer.org/content.cfm/education-and-social-opportunity 

Cảm ơn bạn đã đọc trích Cơ hội tài trợ, nguồn  VDIC do nhóm STT biên tập và giới thiệu.

(STT)