Tin Tức & Sự Kiện
Tưởng niệm 111 năm ngày sinh Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát (15-2-1913 – 15-2-2024).

Tưởng niệm 111 năm ngày sinh Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát (15-2-1913 – 15-2-2024).

Trong khuôn khổ Tọa đàm Quốc tế “50 NĂM GẮN BÓ VIỆT NAM – NHẬT BẢN: – NHỊP CẦU VĂN HÓA BẾN TRE” diễn ra chiều 16/2/2024, trong các báo cáo của các diễn giả trong và ngoài nước đã nhiều lần nhấn mạnh công lao của Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát trong quá trình thúc đẩy và tăng cường tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Phát biểu tại Tọa đàm, bà Huỳnh Xuân Thảo, con Út Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các bạn Nhật Bản trong quá trình trùng tu, bảo tồn ngôi nhà do Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế hiện là dinh thự riêng của Tổng lãnh sự Nhật Bản từ những năm 1940 đến nay được giữ nguyên vẹn và gắn biển ghi công Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát là người thiết kế công trình.

Đoàn GV, SV trường ĐH Văn hóa Tp. HCM tham quan dinh thự TLS Nhật Bản (STT)

Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát sinh ngày 15-2-1913 trong một gia đình viên chức nghèo ở xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Mỹ Tho (nay thuộc tỉnh Bến Tre). Giác ngộ cách mạng ngay từ thời học sinh, sinh viên qua sách báo mácxít do người chú ruột Luật sư Huỳnh Văn Phương đem về từ Pháp, Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát đã trở thành chiến sĩ yêu nước tiêu biểu với tinh thần trách nhiệm cao cả trước Đảng, trước dân của người trí thức cách mạng chân chính. Cùng với những đóng góp cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát còn là điểm nhấn của tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản mà Bến Tre là một hình mẫu.

GV, SV khoa QLVHNT, ĐH Văn hóa Tp. HCM viếng KTS Huỳnh Tấn Phát

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Tọa đàm cũng đã trân trọng chuyển đến đại biểu dự Tọa đàm trực tiếp tại Bến Tre Tạp chí Cao Đài số Xuân Giáp Thìn -2024 có bài viết chuyên đề về KTS Huỳnh Tấn Phát nhân 111 năm ngày sinh của Ông.

Được biết vào ngày 19/2/2024 – ngày học đầu tiên sau Tết Giáp Thìn, trường THCS Huỳnh Tấn Phát, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 111 năm ngày sinh KTS Huỳnh Tấn Phát với sự tham gia chia sẻ của người thân trong gia đình KTS Huỳnh Tấn Phát .

Ảnh bên lề sự kiện – nguồn STT và Nhà truyền thống KTS Huỳnh Tấn Phát.

(STTBT)