Tin Tức & Sự Kiện
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP XÃ HỘI – TIA SÁNG  (SPARK) LÀM VIỆC TẠI BẾN TRE

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP XÃ HỘI – TIA SÁNG (SPARK) LÀM VIỆC TẠI BẾN TRE

5Trước khi đến Bến Tre, ngày 3/4/2012 TT đã có cuộc làm việc với các doanh nghiệp xã hội và các đại sứ của TT tại Tp Hồ Chí Minh. 

Chiều ngày 4/4/2012, TT đã có cuộc làm việc với các đơn vị: phòng NCKH-QHQT, nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre, Hội Đông y Châu Thành, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Bến Tre và doanh nghiệp tiềm năng tại Bến Tre như: Cty Tin học Việt, Cty Đại Việt, Cty Gia Nguyên, ac1c cộng tác viên của TT tại Bến Tre.

Cuộc làm việc khẩn trương và có chất lượng này đã giúp các thành viên tham dự hiểu sâu hơn vai trò cùa TT trong việc phát hiển, ủng hộ và giúp đỡ các sáng kiến được thiết kế nhằm giúp phát triển năng lực của các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân có nhu cầu để thúc đẩy và phổ biến chứng minh giải pháp sáng tạo hay mô hình thành công đối mặt với những vấn đề của người nghèo và những người khác kém may mắn. TT khuyến khích các hoạt động phát hiện, tư vấn, hỗ trợ các sáng kiến có nhu cầu nhân rộng và hoạt động này sẽ được TT tiếp sức nhân rộng mô hình.
Kết thúc ngày làm việc đầu tiên tại Bến Tre, tối 4/4, đoàn cán bộ TT đã có chuyến tìm hiểu các doanh nghiệp và tham quan Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao trong khuôn khổ Festival Dừa Bến Tre lần III – 2012.

Trong ngày làm việc thứ 2 tại Bến Tre, sáng 5/4/2012 đoàn cán bộ TT đã được P.CT thường trực VUSTA Bến Tre Nguyễn Văn Chí và cán bộ VUSTA, cộng tác viên của TT tại Bến Tre tiếp và làm việc.

Tại buổi làm việc này 2 bên đã thông tin cho nhau về tình hình tổ chức và hoạt động, những định hướng lớn có thể hợp tác cùng thúc đẩy phát triển DNXH tại Bến Tre và khu vực.

Những nội dung hợp tác này sẽ được triển khai thông qua  một số hoạt động cụ thể trong quá trình triển khai dự án Thuốc Nam cho người nghèo của Cơ sở bào chế Đông dược Trường Sinh, Châu Thành Bến Tre; việc hỗ trợ xây dựng năng lực cho Cty Liên hiệp –đơn vị 81 của VUSTA Bến Tre; thúc đẩy xây dựng đề xuất qui hoạch và trồng dược liệu quý của Cty như 1 đề án trình TT xem xét đầu tư trong khuôn khổ chương trình PTDNXH.

Trong buổi sáng 5/4, sau khi làm việc với VUSTA Bến Tre, đoàn công tác của TT Tia sáng có chuyến tham quan Con đường Dừa Bến Tre

Cuối ngày làm việc thứ hai, TT có chuyến khảo sát thực tế và làm việc chính thức với ông Lý Thanh Long – chủ Cơ sở bào chế Đông dược Trường Sinh, Châu Thành Bến Tre; kết quả chuyến làm việc tại cơ sở rất đáng phấn khởi, TT đã lấy mẫu 11 sản phẩm của Trường Sinh mang về Hà Nội để chọn lựa ngẫu nhiên thẩm định cấp Bộ Y tế.

Ngay sau cuộc làm việc tại Bến Tre, đoàn TT có các cuộc làm việc tại Tiền Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Cần Thơ. Chuyến công tác của đoàn cán bộ TT Tia sáng đã đm lại nhiều thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức lợi nhuận hay phi lợi nhuận tâm huyết vì sự phát triển bền vững của cộng đồng, có mong muốn nhân rộng sáng kiến tốt, có tính Sáng tạo cao về sản phẩm/dịch vụ/công nghệ, quy trình, mô hình kinh doanh hoặc mô hình tài chính và kênh phân phối;

Có tác động trực tiếp trong việc khuyến khích sự tham gia và nâng cao năng lực cho những người sử dụng và cung cấp dịch vụ nâng cao năng lực liên quan.

Tạo ra tác động xã hội tốt ở cấp độ hộ gia đình và có tác động lớn đến cộng đồng liên quan đến giảm nghèo bao gồm tạo công ăn việc làm, thu nhập, giảm HIV/AIDs, tiếp cận các dịch vụ cơ bản như y tế và giáo dục, vệ sinh, môi trường và văn hóa ở địa phương mình.

 (TNV TS  Bến Tre)