Tin Tức & Sự Kiện
SINH VIÊN ĐẠI HỌC VĂN HÓA MANG NGHỆ THUẬT ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN HÓC MÔN

SINH VIÊN ĐẠI HỌC VĂN HÓA MANG NGHỆ THUẬT ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN HÓC MÔN

Sân chơi giao lưu nghệ thuật đường phố lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Hóc Môn, TPHCM. Đây là sân chơi giao lưu nghệ thuật cộng đồng dành cho người dân trên địa bàn huyện Hóc Môn. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội, Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn và sự đóng góp tích cực của nhóm sinh viên thực tập cuối khóa đến từ khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, trường đại học Văn hóa TPHCM, những người thực hiện chương trình đã tạo nên một sân chơi văn hóa – nghệ thuật vô cùng thành công và đầy cảm xúc.

BGĐ Nhà thiếu nhi cùng nhóm sinh viên thực tập trường Đại học Văn hóa TPHCM (Ảnh: Phương Mai)

Tối ngày 30/03 tại công viên huyện Hóc Môn diễn ra chương trình sân chơi nghệ thuật đường phố lần thứ nhất năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Tháng Ba – Rực rỡ ngàn hoa” dành cho tất cả người dân yêu thích nghệ thuật trên đia bàn huyện với các loại hình sinh hoạt nghệ thuật cộng đồng như: hát, nhảy, múa, xiếc, đàn…. Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức cho người dân tự đăng ký tiết mục và thể loại yêu thích, cách thiết kế chương trình mang tính “mở” và cộng đồng đã giúp người dân có cơ hội thể hiện bản thân cũng như tạo ra sân chơi hữu ích, lành mạnh cho người dân trong những ngày cuối tuần.

Bạn Hà Dâu tham gia biểu diễn tiết mục hát (Ảnh: Triệu Vỹ)

Bên cạnh tính chất của một sân chơi văn hóa nghệ thuật cộng đồng, chương trình còn hướng tới mục tiêu giúp những hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện. Tuy trong thời buổi kinh tế còn khó khăn, vận động quyên góp bị hạn chế nhưng bằng tấm lòng san sẻ yêu thương chương trình đã huy động được 12 phần quà gồm: mì tôm, gạo, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt cho 12 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn.

Chị Xuân Mai Phó bí thư – Chủ tịch hội đồng Đội trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Triệu Vỹ)

Là một chương trình với quy mô không lớn nhưng được chuẩn bị kỹ càng từ nội dung đến hình thức, những người thực hiện đã tạo một đêm cuối tuần đầy cảm xúc cho người dân. Được biết chương trình sẽ diễn ra vào cuối tuần người dân xem biểu diễn đã đến rất sớm, một người dân xem chương trình cho biết “ Được biết chương trình diễn ra phục vụ cho bà con nên tôi muốn đến sớm để có chỗ ngồi thuận tiện khi xem chương trình. Tôi thật sự rất vui khi mỗi cuối tuần được xem văn nghệ như thế này!”.

Để có được sự thành công của chương trình nhóm sinh viên thực tập cuối khóa tại Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn của khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, trường đại học Văn hóa TPHCM đã chuẩn bị rất kỹ những công việc đã được giao. Được biết nhóm sinh viên được BGĐ giao nhiệm vụ: Tổng hợp các tiết mục đăng ký; biên tập chương trình; tham mưu xây dựng kịch bản; dẫn chương trình; thiết kế background, standee, poster, sân khấu; quay phim, chụp ảnh, biên tâp; truyền thông trước, trong và sau chương trình….

Văn Tuấn, Phương Vỹ – sinh viên thực tập trường Đại học Văn hóa TPHCM chuẩn bị sân khấu trước khi diễn ra chương trình (Ảnh: Văn Hòa)

Lần đầu va chạm với thực tế tuy còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế, thiếu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, nhưng do biết dựa vào kiến thức đã được học tại trường, phát huy sức trẻ, nỗ lực không ngừng học hỏi qua 1 tháng thực tập, cùng với sự hỗ trợ của các anh chị hướng dẫn ở Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn, nhóm sinh viên thực tập của trường Đại học Văn hóa TPHCM đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Kết thúc tháng đầu tiên của đợt thực tập cuối khóa, nhóm sinh viên đã có một minh chứng thuyết phục qua một chương trình đưa văn hóa nghệ thuật đến với người dân rất thành công, mang đầy màu sắc và cảm xúc cho chương trình đúng với chủ đề “Tuổi trẻ Tháng Ba, rực rỡ ngàn hoa”.

(Văn Tuấn)