Dự án đã thực hiện
Mời các bạn hưởng ứng  Chiến dịch biến đổi khí hậu 350.org

Mời các bạn hưởng ứng Chiến dịch biến đổi khí hậu 350.org

5

ign=”justify”>           Với chủ đề “Hành tinh chuyển động,” Chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org năm 2011 tại Việt Nam được tổ chức quy mô toàn quốc với nhiều hoạt động được diễn ra đồng loạt như tổ chức “Trại khí hậu,” tập huấn về biến đổi khí hậu và giúp đỡ các vùng dân cư bị trực tiếp ảnh hưởng tại huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời thực hiện chiến dịch truyền thông tại các trường học với chủ đề “Tháng hàng động vì màu xanh học đường” nhằm nâng cao nhận thức về biến đối khí hậu, xây dựng định hướng sống "xanh,” sử dụng năng lượng tái tạo cho thế hệ trẻ; kêu gọi các gia đình và cơ quan sơn mái nhà màu trắng và trồng cây leo tường để giảm nhiệt độ trong nhà, tiết kiệm năng lượng.
Ngoài ra, vào ngày hoạt động toàn cầu 24/9, Ban điều phối chiến dịch 350.org sẽ vận động hàng nghìn người dân đi học, đi làm bằng xe đạp, đi bộ.
Điểm nhấn của chiến dịch là sự kiện “Lễ hội nghệ thuật chuyển động vì khí hậu” với việc trưng bày bức tranh môi trường kỷ lục Việt Nam làm bằng ống hút; cuộc thi nhảy breakdance với chủ đề “Hành tinh chuyển động,” “Tuần lễ không ống hút” tại các quán càphê, trà sữa… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Bà Hoàng Thị Minh Hồng, Điều phối viên chiến dịch quốc gia, cho biết Chiến dịch 350.org hiện là chiến dịch chống biến đổi khí hậu có quy mô và sức lan tỏa nhất hành tinh, hiện đã có mặt tại 188 quốc gia. Chiến dịch được đặt tên 350 là để nhắc đến con số 350ppm (phần triệu) – mức an toàn tối đa cho nồng độ CO2 trong bầu khí quyển theo tính toán mới nhất của các nhà khoa học, mà loài người cần giảm xuống.

Hiện nồng độ CO2 đang ở mức 393ppm, nên cần phải hành động sớm để tránh các hậu quả nghiêm trọng do biến đổi khí hậu gây ra. Năm 2011, chủ đề chung của toàn cầu là giảm sự phụ thuộc của con người vào nhiên liệu hóa thạch./.

 

(STT- theo Hoàng Anh Tuấn)