Tin Tức & Sự Kiện
HỌC BỔNG TÀI NĂNG CHRISTINA NOBLE

HỌC BỔNG TÀI NĂNG CHRISTINA NOBLE

Tối 27 tháng 10 năm 2023, Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) tổ chức lễ ra mắt Chương trình Giáo dục Christina Noble – Christina Noble Education Programme (CNEP) và ký hợp tác giữa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), các Trường Đại học thành viên ĐHQG-HCM với đại diện Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble tại Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen TP.HCM.

Quang cảnh  Lễ ra mắt Christina Noble Education Programme – Ảnh BTr.

Tại buổi lễ, CNCF đã trao 60 suất học bổng cho sinh viên năm cuối của ĐHQG-HCM với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Ngoài nhận học bổng trị giá 16,8 triệu đồng/suất, sinh viên còn được tham gia một khóa đào tạo kỹ năng mềm miễn phí trong 3 tháng. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được CNCF giới thiệu cơ hội thực tập tại nhiều doanh nghiệp uy tín.

CNEP của CNCF là một sáng kiến toàn diện, nhằm giúp thanh niên Việt Nam vượt qua những trở ngại thực hiện khát vọng bản thân, chương trình gồm 4 hợp phần (Scholarship – cung cấp hỗ trợ tài chính, Fellowship – khóa học phát triển và đào tạo kỹ năng, Internship – kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua  thực tập tại các doanh nghiệp uy tín và Mentorship – các hướng dẫn từ các cố vấn có kinh nghiệm). Qua đó hỗ trợ sinh viên vượt khó, thực hiện khát vọng của bản thân; hướng đến tạo ra lớp sinh viên trẻ có kỹ năng và tự tin, sẵn sàng đối mới và phát triển, đóng góp tích cực cho xã hội.

Trong khuôn khổ lễ trao học bổng, Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble đã ký kết biên bản hợp tác (MOU) với ĐHQG-HCM cùng các trường Đại học thành viên: Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học An Giang, Phân hiệu ĐHQG-HCM và Khoa Y ĐHQG-HCM. Phát biểu về Chương trình hợp tác này, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng, Chương trình sẽ tạo những điều kiện cần thiết để sinh viên xây dựng một sự nghiệp ổn định sau khi ra trường.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và bà Helenita Noble ký ghi nhớ hợp tác – Ảnh: BTr.

(BTr- CTV STT)