Tin Tức & Sự Kiện
<strong>Giảng viên, Sinh viên Khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật, trường ĐH Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh giao lưu với Giáo sư Maasaki Shimizu, trường ĐH Osaka, Nhật Bản</strong>

Giảng viên, Sinh viên Khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật, trường ĐH Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh giao lưu với Giáo sư Maasaki Shimizu, trường ĐH Osaka, Nhật Bản

Nhân dịp sang Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh báo cáo tại Tọa đàm Quốc tế “Danh hóa, giống và loại từ”, diễn ra ngày 9/1/2023 cùng với các GS. Masayoshi Shibatani, ĐH Rice, Hoa Kỳ; GS. Danh dự ĐH Kobe, Nhật Bản; GS. Prashant Pardeshi, Viện nghiên cứu quốc gia về Nhật ngữ và Ngôn ngữ học (National Institute for Japanese Language and Linguistics); ngày 7 và 8/1/2023 GS. Masaaki Shimizu, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa, thuộc ĐH Osaka (Graduate School of Language and Culture, Osaka University) đã có cuộc gặp gỡ, gao lưu học thuật và và điền dã văn hoá với TS. Nguyễn Hồ Phong, TS. Phạm Văn Luân- Cố vấn nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre (STT) và đại diện Câu lạc bộ Nghiên cứu Khoa học Khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật (QLVH, NT) trong khuôn khổ 2 bộ môn Xây dựng và Quản lý dự án Văn hoá Nghệ thuật và Phát triển đời sống văn hóa cộng đồng. 

Trao đổi với TS. Phạm Văn Luân, GS. Masaaki Shimizu cho biết rất ấn tượng với trường ĐH Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh dù chưa có cơ hội làm việc chính thức nhưng qua chia sẻ và các sản phẩm học thuật của giảng viên và sinh viên khoa Quản lý VHNT GS bên lề Toạ đàm Khoa học Quốc tế, GS rất hứng thú và mong có cơ hội hợp tác nghiên cứu, giảng dạy với Trường. Bước đầu GS đã đồng ý trên nguyên tắc làm cố vấn từ xa cho 1 nhóm 20 sinh viên đang thực hành môn học Xây dựng và Quản lý dự án Văn hoá Nghệ thuật với dự án Xây dựng Nhà Truyền thống Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát.  

Hoạt động học thuật và giao lưu văn hoá quốc tế của giảng viên và sinh viên khoa Quản lý VHNT nhà trường đã mở ra các mô hình hợp tác mới, tranh thủ được sự tham gia của các học giả nước ngoài bên lề các sự kiện chính ở Việt Nam, qia đó tạo điều kiện cho giảng viên và sih viên Khoa QLVHNT và nhà trường xúc tiến các hoạt động khoa học quốc tế từ đầu năm 2023. Hy vọng từ mô hình này, thời gian tới nhà trường sẽ có những sinh hoạt khoa học quốc tế chính thức và bên lề nhằm đa dạng hoá các hình thức mở rộng quan hệ giao lưu, trao đổi học thuật của Khoa QLVHNT và Trường ĐH Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh với các học giả nước ngoài.

Nhân dịp này, TS. Phạm Văn Luân đã thay mặt nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre cùng TS. Nguyễn Hồ Phong giới thiệu và tặng sách Lục Vân Tiên song ngữ Việt – Hàn cho các hoc giả nước ngoài và hướng dẫn 2023 GS. Masaaki Shimizu đi điền dã, trải nghiệm các di tích, danh thắng và lễ hội Tết Quý Mão – 2023 ở Tp. Hồ Chí Minh. 

Dưới đây là hình ảnh của hoạt động

(VL)