Tin Tức & Sự Kiện
Dự án PARAFF/C1-082 tổ chức diễn đàn và hội thi thúc đẩy tham vấn dự thảo Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi

Dự án PARAFF/C1-082 tổ chức diễn đàn và hội thi thúc đẩy tham vấn dự thảo Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi

5

Diễn đàn và hội thi chủ đề BHYT và sức khỏe học đường trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy tham vấn ý kiến luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật về bảo hiểm y tế thông qua nghiên cứu tác động của giáo dục, phổ biến pháp luật trong các trường học ở tỉnh Bến Tre – đây là một trọng trách cao cả, một đóng góp quan trọng và có ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường trong quá trình xây dựng pháp luật của Quốc hội khi Hiến pháp mới có hiệu lực thi hành. Đây còn là sân chơi lành mạnh, tạo không khí vui tươi hướng ứng ngày Sức khỏe Thế giới 7-4 và ngày BHYT 1-7 thông qua hoạt động vẽ tranh, sáng tác thông điệp, viết ý tưởng sáng tạo, hiến kế cho việc “Thúc đẩy tham vấn ý kiến luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật về bảo hiểm y tế”. Dù không trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến của mình về các điều khoản luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật về BHYT nhưng thông qua những ý tưởng được gửi gấm trong các bức tranh các em học sinh đã mang đến cho mọi người khá nhiều thông điệp như hãy vì cộng đồng mà tham gia BHYT. Tham gia BHYT không chỉ bảo vệ lợi ích cho mình mà còn vì sức khỏe cộng động. Chúng ta hãy tuyên truyền để mọi người cùng nhau mua bảo hiểm nhiều hơn nữa. Tại Diễn đàn này, thầy và trò trường THPT Lê Anh Xuân còn được trao đổi, hướng tới hành động chung tay – Thúc đẩy tham vấn ý kiến luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật về bảo hiểm y tế thông qua nghiên cứu tác động của giáo dục, phổ biến pháp luật trong các trường học ở tỉnh Bến Tre thông qua nghiên cứu – một hoạt động cần được khuyến khích trong các nhà trường, nhất là Trường THPT Lê Anh Xuân, những câu hỏi hái hoa dân chủ, những ý kiến trao đổi của chuyên gia, dự án và HS nhà trường tạo ra nguồn lực thúc đẩy tham vấn ý kiến luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật về bảo hiểm y tế thông qua nghiên cứu, góp phần cùng tỉnh nhà có những đóng góp xứng đáng cho Quốc hội khi thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế trong thời gian tới.
Tổng hội thi vẽ tranh ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải 2, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các em học sinh đã thể hiện được ý tưởng sáng tạo về chủ đề “Thúc đẩy tham vấn ý kiến luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật về BHYT thông qua nghiên cứu tác động của giáo dục, phổ biến pháp luật trong các trường học ở tỉnh Bến Tre”. Trước đó, ngày 20/3/2014, tại trường Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật Bến Tre đã diễn ra Diễn đàn- Hội thi Trẻ em khuyết tật Bến Tre chung tay thúc đẩy tham vấn ý kiến luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật về bảo hiểm y tế thông qua nghiên cứu tác động của giáo dục, phổ biến pháp luật trong các trường học ở tỉnh Bến Tre. 20 em tiêu biểu tham gia Diễn đàn, hội thi đã nhận giải thưởng, quà tặng của dự án, nhà tài trợ và nhà trường. Theo dự kiến của Ban điều hành Dự án tháng 3 còn 1 diễn đàn ngày 29-3 tại nhà mái ấm bán trú trẻ em nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Bến Tre. Tháng 4 có 1 diễn đàn và cuộc liên hoan ảnh nghệ thuật – thời sự chủ để “BHYT HSSV và công tác chăm sóc sức khỏe học đường” do Dự án phối hợp với CLB Nhiếp ảnh, phòng VHTT Tp Bến Tre. Tháng 5 tổ chức tại trường THCS Đại Điền, huyện Thạnh Phú và trường THCS Tân Thanh Tây, Mỏ Cày Bắc; tháng 6 có 2 diễn đàn ở THCS Mỹ Thạnh, Giồng Trôm.
Giải thưởng các diễn đàn cuộc thi ngoài kinh phí của Dự án, hỗ trợ của các trường còn có sự đồng hành của Cty Dệt May Nguyên Dung – PATAL, Tp Hồ Chí Minh, được biết hửng ứng Diễn đàn- Hội thi Trẻ em khuyết tật Bến Tre chung tay thúc đẩy tham vấn ý kiến luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật về bảo hiểm y tế thông qua nghiên cứu tác động của giáo dục, phổ biến pháp luật trong các trường học ở tỉnh Bến Tre, Cty đã tặng các cá nhân, tổ chức tích cực tham gia các hoạt động của DA 100 phần quà (mỗi phần trị giá 150 000 đ) và nhiều sản phẩm khác.

(TCT- TNV Dự án C1-082)