Dự án đã thực hiện
Chương trình học bổng “tiếp bước đến trường” dành cho HSSV nghèo hiếu học tỉnh Bến Tre

Chương trình học bổng “tiếp bước đến trường” dành cho HSSV nghèo hiếu học tỉnh Bến Tre

5

Hiện nay ở Bến Tre có những học sinh định bỏ học vì nhiều lý do khác nhau nhưng phần lớn là do kinh tế gia đình khó khăn, 4 năm qua Chương trình trợ cấp HS có hoàn cảnh nghặt nghèo của các cô giáo về hưu trong tỉnh nhưng đã có tác động tích cực, giúp trên dưới 70 em vượt quan nghịch cảnh, cố gắng học tập và hiện có em đã thi đậu vào các trường Cao đẳng hoặc Đại học Quốc gia.

Tuy nhiên, hiện nay ở vùng sâu vùng xa kinh tế ngày càng sa sút, nhất là nông nghiệp, nông sản tuột giá nhưng nguyên liệu đầu vào dành cho sản xuất nông nghiệp như phân bón, xăng dầu… cứ tăng theo chiều hướng bất lợi cho người nông dân, ngừơi nông dân càng ngày càng khốn khó, nạn thất nghiệp kéo dài… không lo nỗi cho con ăn học dù đó là ước mơ để thoát khỏi cảnh nghèo.

Mục đích tổng quát của Chương trình là nhận giúp đỡ học sinh nghèo bậc THPT (số nằm ngoài khả năng hỗ trợ của các nhà tài trợ do các cô vận động) và mở rộng đến các em hưởng lợi từ Chương trình đã thi đậu váo các trường ĐH – CĐ, các em này thi đậu vào Đại học hay Cao đẳng vì xa nhà và kinh phí cao nên có khi các em phải bỏ học để phụ giúp gia đình bớt đi gánh nặng.

Hiện Chương trình đang cấp  4 suất trợ cấp cho  4  SV Đại học – Cao đẳng, với tổng giá trị 30.500 000đ trong năm học 2010 – 2011.

Dự án khởi động ngày 19/8/2010; kết thúc ngày 31/8/2011.

Dưới đây là tư của 1 trong 4 SV nhận học bổng

Thưa ngài Herb Cochran!

Tôi là Mai Thị Huyền Trang là sinh viên của Viện KHCN & QL Môi trường, Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn chân thành của tôi đến ngài và tất cả những thành viên của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam –  Amcham United Way Việt Nam, những người đã trao học bổng AmCham năm 2010.

Tôi rất vui được kể cho ngài những điều tôi đã làm được với số tiền học bổng đó. Tôi trả tiền học phí và mua một số đồ dùng học tập cần thiết. Thứ năm rồi, tôi muốn nói lời cảm ơn trực tiếp với quí ngài nhưng khi buổi lễ kết thúc tôi không gặp được ngài. Tôi cũng muốn nói cho ngài nghe về cuộc sống của tôi hiện nay.

Tôi sinh ra trong một gia đình hạnh phúc ở một xã nhỏ của tỉnh Bến Tre. Gia đình tôi đáng lẽ cũng rất hạnh phúc như bao gia đình khác. Thật không may mọi sự đau khổ và bất hạnh đã xảy đến với gia đình tôi trong vài năm gần đây. Mẹ tôi bị bệnh nan y và qua đời năm 2005. Anh trai tôi mắc bệnh thiếu hồng cầu mãn và thêm bệnh tiểu đường. Hiện, anh trai của tôi đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

 Hiện nay, gia đình của tôi gặp rất nhiều khó khăn do việc chăn nuôi của cha thất bại. Tôi lại bắt đầu học kỳ mới vào tháng chín này, tôi đang lo lắng không có tiền để tiếp tục đi học. Ngay khi tôi dường như tuyệt vọng thì nhận được tin là mình được nhận học bổng từ AmCham United Way. Tôi cảm thấy rất vui vì đã có điều kiện để tiếp tục đi học. Tôi thực sự biết ơn ngài và AmCham United Way vì sự quan tâm giúp đỡ trong lúc khó khăn này. Tôi sẽ không bao giờ quên ơn ngài. Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để sau này trở thành một người có ích cho xã hội.

Cuối lời, tôi xin chúc ngài và gia đình luôn dồi dào sức khỏe.

                                                                                                                      (Tổng hợp: Khôi Nguyên- STT)