Tư liệu VACI 2011/P.141
GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO PHỤC VỤ THAM GIA  Dự án “Hội thi thiết kế bài giảng, ngoại khóa Giáo dục liêm chính cho thanh thiếu niên Bến Tre– P.141

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO PHỤC VỤ THAM GIA Dự án “Hội thi thiết kế bài giảng, ngoại khóa Giáo dục liêm chính cho thanh thiếu niên Bến Tre– P.141

5

Đây là cuốn sách gối đầu cho những ai thực sự đam mê, dám mơ ước, dám thực hiện… Theo dấu ước mơ bạn dẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi lớn : Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? Ước mơ của tôi là… Làm cách nào để sống, học tập và yêu thương ? Theo dấu ước mơ, quyển sách chứa đựng những bài học từ cuộc sống. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm thấy những điều còn thiếu. Hãy dũng cảm lên, bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình!
Theo dấu ước mơ được đại diện nhóm tác giả – anh Nguyễn Thanh Minh;  ĐT: 0909097677; Email: minh@deltaviet.com tặng riêng cho Nhóm Sáng tạo Tré  và hiện đang được giới thiệu cho bạn đọc gần xa tại Góc Truyền thông, Văn phòng dự án  P.141, trường CĐ Bến Tre; Các bạn có nhu cầu đọc sách liên hệ

Văn phòng Dự án Hội thi thiết kế ngoại khóa GDLC – P.141, Phòng NCKH-QHQT, trường CĐ Bến Tre. Ấp 1, xã Sơn Đông, Tp Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 0753545018; Fax : 0753820103.

Đường dây nóng : 0988739732 Email: sangtaotre2010@gmail.com  

Website : www.bentre.xudua.com

các bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm tác giả cuốn sách này tại đường link

http://hanhtrinhdelta.com/index.php/ky-nang-mem/tu-tin-va-nhung-dieu-nen-hoc/

Trích giới thiệu bài trên web của Delta Việt " Tự tin và những điều nên học"
Thông thường chúng ta thường tự nhủ nhất định phải rèn luyện thái độ tự tin trước người khác! Nhưng đã lúc nào đó bạn nghĩ về sự tự tin đến từ bên trong cơ thể bạn, nghĩa là sự tự tin vốn có trong bạn!

Nhiều người cho rằng mình rất tự tin, có thể xông xáo trước mặt mọi người để thuyết trình này, thuyết trình nọ nhưng đứng trước những câu hỏi hóc búa thường không trả lời được mà phải nhờ đến những người vốn rất kiệm lời và nhút nhát! Câu trả lời của những người này rất dõng dạc và đầy đủ ý tứ! Họ nói có thể không hùng hồn nhưng sự tự tin thì có thùa trong đó!

Sự tự tin đến từ bên trong mỗi con người đó chính là sự hiểu biết cộng với những trải nghiệm của người đó về lĩnh vực mà họ yêu thích ví dụ như toán học, văn học, nhân trắc học… Ở những lĩnh vực khác họ sẽ ngồi yên nghe bạn nói nhưng nếu chuyển chủ đề sang lĩnh vực của họ bạn sẽ không “đá” nỗi sự tự tin của họ!

Thế nên nếu muốn tự tin thật sự, sự tự tin bắt đầu từ chính bản thân bạn hãy trau dồi cho mình những kiến thức rộng và sâu về một lĩnh vực nhất định nào đó! Biết tất cả không phải là biết, giỏi một việc mới thực sự là giỏi! Nếu nó gì bạn cũng “ leo” được thì cái biết của bạn chẳng đáng để người ta quan tân! Hơn nữa tri thức là thứ để làm nổi bật mình trước đám đông thông qua kiến thức học được chứ không phải đồ trang sức cho những kẻ háo danh!

Thay vì cố gắng tỏ ra biết nhiều thứ để người khác khen ngợi hãy đầu tư vào một lĩnh vực để giỏi thật sự khiến cho người khác ngưỡng mộ! Thế nên, bạn hãy cố gắng để giỏi thực sự thay vì biết tất cả bạn nhé!

Chẳng cần phải đeo bộ mặt tự tin trước tất cả những người bạn quen biết, hãy sống thật là mình để bản thân không bị gò bó cũng như mệt mỏi! Bạn hãy nhớ điều này nhé, thể hiện thái độ tự tin khi giao tiếp và trả lời thật tự tin khi thuyết trình là hai việc khác nhau. Dù chúng đều phản ánh sự tự tin của bạn, có một điều quan trọng như thế này, bạn có thể có được sự tự tin trong giao tiếp thông qua rèn luyện còn sự tự tin trong học vấn bạn sẻ có được qua quá trình nỗ lực cố gắng và không ngừng học hỏi!

Hãy tự tin trong giao tiếp và khiêm nhường khi thể hện cái tôi cá nhân của bạn, tự tin chứ không tự kiêu bạn nhé!

Related articles

(GTT-STT giới thiệu)