Tin Tức & Sự Kiện
CẢM NHẬN VỀ HỘI THẢO “CÁC MÔ HÌNH VẬN HÀNH, KINH DOANH, ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM/DỊCH VỤ MỚI TRONG NÔNG NGHIỆP”

CẢM NHẬN VỀ HỘI THẢO “CÁC MÔ HÌNH VẬN HÀNH, KINH DOANH, ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM/DỊCH VỤ MỚI TRONG NÔNG NGHIỆP”

Nguồn: STT

Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến TS. Phạm Văn Luân, cố vấn học tập của lớp Quản lý hoạt động văn hóa xã hội 17.1B. Nhờ có thầy mà lần đầu tiên em được tiếp cận một chương trình trực tiếp mang tính học thuật với sự góp mặt của nhiều chuyên gia có trình độ chuyên môn cao như vậy. Là một sinh viên ngành Quản lý văn hóa, em nhận thấy bản thân cần có trách nhiệm cũng như ý thức phải tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về ngành học mà mình đã chọn và thầy đã cho em cơ hội đó.

 Ông Vũ Tuấn Anh hỗ trợ điều hành cuộc hội thảo. Nguồn: Minh Anh.

Hội thảo “Các mô hình vận hành kinh doanh, áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển sản phẩm/dịch vụ mới trong nông nghiệp” được tổ chức bởi Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến thuộc Đại học Đà Nẵng vào lúc 13h30 ngày 26/11/2023 tại phòng họp Zoom. Chương trình được sự góp mặt của nhiều nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp Việt Nam như bà Hoàng Thị Nghĩa – CEO – Founder Simplamo, ông Phạm Thanh Hoàng – CEO Công ty TNHH Xã hội Sông Hàn, ông Võ Đặng Thành Trung – CEO – Founder Womart, ông Phạm Văn Quân – CEO Công ty CP Công nghệ Chekee, bà Lan Trần – CEO – Founder Anto Tea – Trà tía tô Hibiso, ông Vũ Tuấn Anh – Phó tổng giám đố Tư vấn Chuyển đổi số Dr SME.

Nguồn: STT

Mở đầu hội thảo là bài phát biểu khai mạc của Ts. Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng, sau đó là phần trình bày của đại diện các doanh nghiệp. Hội thảo tập trung vào 3 nội dung chính là khám phá đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp xã hội và bền vững, kết nối và phát triển thị trường. Em đặc biệt ấn tượng với phần trình bày của bà Nguyễn Thị Nghĩa về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS. Với nội dung trình bày trong vòng 20 phút, bà Nguyễn Thị Nghĩa đã giới thiệu về hệ điều hành doanh nghiệp và nếu ra các ví dụ cụ thể, chỉ ra hướng quản lý cho những người điều hành doanh nghiệp để phát triển bền vững, giúp những nhà lãnh đạo trẻ có hướng đi, hướng quản lý đúng đắn cho doanh nghiệp khi start-up. Ngoài ra, một chủ đề khác mà em cũng rất hứng thú là chủ đề Doanh nghiệp xã hội của ông Phạm Thanh Hoàng, tuy nhiên vì một vài lí do mà diễn giả không thể có mặt và chỉ gửi video. Dù chỉ theo dõi qua video, nhưng em đã tiếp cận và có thêm hiểu biết sơ bộ về doanh nghiệp xã hội là gì và hoạt động như thế nào … Mô hình doanh nghiệp xã hội không chỉ tạo ra lợi nhuận mà còn giúp giải quyết một số vấn đề của xã hội như bảo vệ môi trường, giải quyết việc làm cho người đồng bào dân tộc thiểu số, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng,… Từ đó liên hệ đến vai trò là một sinh viên trong ngành Quản lý văn hóa, em nhận thấy tầm quan trọng của các doanh nghiệp xã hội (vốn rất gần với chuyên ngành em đang học tập) trong việc xây dựng một xã hội ổn định, đồng thời phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Phần trình bày về Hệ điều hành doanh nghiệp EOS của bà Nguyễn Thị Nghĩa. Nguồn: Minh Anh.

Sau cùng, em xin dành lời cảm ơn chân thành đến các diễn giả đã tham dự và chia sẻ những kiến thức bổ ích, cảm ơn Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến thuộc Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình. Mặc dù trong chương trình vẫn còn nhiều vấn đề cần khắc phục ở khâu tổ chức như nắm rõ danh sách người tham dự, ổn định đường truyền mạng,… nhưng chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Em hi vọng trong tương lai sẽ có cơ hội tham gia những chương trình ý nghĩa như thế này hơn nữa.

Phan Hoàng Minh Anh

MSSV: D22QL150

Lớp: 22DQL2

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM