Kết nối - Cơ hội hợp tác
Tìm đâu phép màu?

Tìm đâu phép màu?

5

 

Cậu học trò Nguyễn Vĩnh Phú đang nằm tại Viện Truyền máu huyết học TP. Hồ Chí Minh với căn bệnh ngặt.
Tuy chỉ mới vào lớp 11 nhưng Phú hoàn toàn vượt trội những bạn lớp lớn hơn và Nguyễn Vĩnh Phú đã đoạt Giải II Tin học trẻ Bến Tre. Giải Khuyến khích Tin học trẻ toàn quốc năm học 2011-2012. Phú cho biết, em rất đam mê máy tính và đã mày mò học tập. Để hoàn thành bài vở ở một lớp chuyên và bài tập của đội tuyển HSG đòi hỏi phải có sự cố gắng lớn vì cường độ học tập rất cao. Bạn bè quý Phú, vì em rất hiền.
Thật là tin sét đánh cho Vĩnh Phú và mọi người, Nguyễn Vĩnh Phú bị bệnh ung thư máu. Cô chủ nhiệm Trần Thị Trúc Đào kể rằng, ngày 1-10-2012, Phú bị nôn ói mãi không hết, gia đình đưa em vào Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu. Các bác sĩ xét nghiệm máu và chuyển em đi Viện Truyền máu huyết học TP. Hồ Chí Minh ngay hôm sau. Kết quả, em bị ung thư máu dạng nguy hiểm nhất. Nếu vô hóa chất thường, khoảng 300 – 400 triệu đồng, thì sống được vài tháng; vô hóa chất mạnh phải tốn đến 600 – 700 triệu đồng, mới sống được vài năm, nhưng nguy cơ tái phát rất cao.
Thông tin Nguyễn Vĩnh Phú mắc bệnh ung thư máu nhanh chóng lan ra. Những giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Bến Tre đã ủng hộ tiền và đưa thông tin này lên trang mạng Facebook nhằm kêu gọi thêm người giúp. Hơn một tuần trôi qua, vòng kết nối ngày một mở rộng, thế nhưng số tiền quyên góp được chỉ vài chục triệu đồng.
“Cánh diều mơ ước” của chàng trai trẻ đầy lòng đam mê máy tính, đam mê học tập có lẽ sẽ đứt đoạn nếu không được điều trị bệnh”. Có phép màu nào giúp em!

(TVN-STT-TH)