Tin Tức & Sự Kiện
Năm học 2011 – 2012 Bến Tre lần đầu tiên tiếp nhận Trợ giảng Tiếng Anh Chương trình Fulbright tại Việt Nam

Năm học 2011 – 2012 Bến Tre lần đầu tiên tiếp nhận Trợ giảng Tiếng Anh Chương trình Fulbright tại Việt Nam

5Sau 6 tháng tích cực xây dựng hồ sơ tham gia Chương trình, trường CĐ Bến Tre vui mừng thông báo  là 1 trong 15 trường ĐH – CĐ trong cả nước được triển khai Chương trình TGTA Fulbright;

Dưới đây là những thông tin cơ bản về Trợ giảng tiếng Anh của trường


Cô Adelina

– Họ và tên TGTA: SOLIS MONTUFAR ADELINA. Tên thường gọi: Adelina.
– Sinh ngày 19 tháng 9 năm 1988 tại Tp Houston, bang Texas, Hoa Kỳ.
– Địa chỉ Email: asolis@scrippscollege.edu  hoặc m.silos.ma@gmail.com
– Điện thoại DĐ (Việt Nam): 01668372090
– Quốc tịch Hoa Kỳ.
Cô Adelina hiện là Cử nhân BA, Trợ giảng tại ĐH Scripps, Hoa Kỳ.

Lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy: Ngôn ngữ học; Ngoài tiếng mẹ đẻ, cô Adelina sử dụng được 4 thứ tiếng Tây Ban Nha; Ý, Pháp và Nga.
Cô Adelina nhận được Học bổng của Chương trình Fulbright, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ về trường CĐ Bến Tre làm Trợ giảng tiếng Anh trong năm học 2011 – 2012; dự kiến từ 27 tháng 8 năm 2011 đến 10 tháng 6 năm 2012.


Đại diện trường CĐ Bến Tre và cô Adelina tại Hà Nội
              Theo Khung kế hoạch hoạt động của TGTA tại trường CĐ Bến Tre; trong 1 tuần lễ, ngoài 8 tiếng dạy kỹ năng nghe và nói cho SV chính qui, cô Adelina có 12 tiếng dành cho các hoạt động CLB và sinh hoạt  ở các dự án cộng đồng, Góc truyền thông DS-KHHGĐ nhà trường và hoạt động chuyên môn ở một số sở ngành có liên quan như DS-KHHGĐ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch… Ngoài ra, với sứ mạng của một đại sứ văn hóa, cô Adelina sẽ có các chuyến viếng thăm, tìm hiểu lịch sử , văn hóa, đất nước và con người và giáo dục Bến Tre ở khắp các huyện, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh, thành trong khu vực.


Cô Adelina (bìa trái) và các TGTA

            Phòng NCKH-QHQT, tổ tiếng Anh, khoa KHXH & NV trường CĐ Bến Tre được chỉ định làm đầu mối, phối hợp các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động của TGTA chi tiết hàng tháng .
            Các tổ chức, đơn vị quan tâm tìm hiểu và có nhu cầu hợp tác với Chương trình  liên hệ: phòng NCKH- QHQT, trường CĐ Bến Tre: ĐT: 0753545018; Email: sangtaotre2010@gmail.com.

(STT)