Tin Tức & Sự Kiện
Gặp gỡ nhà báo Pháp kỳ cựu từng đến Bến Tre những năm 70 của thế kỷ trước..

Gặp gỡ nhà báo Pháp kỳ cựu từng đến Bến Tre những năm 70 của thế kỷ trước..

Trong khuôn khổ tham gia Toạ đàm lần thứ 29 tổ chức vào ngày 20 tháng 06 năm 2024 ở Trung tâm EFEO tại Thành phố Hồ Chí Minh (113 Hai Bà Trưng, Q.1). Cố vấn nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre, Phạm Văn Luân đã có cuộc gặp gỡ thân tình với nhà báo kỳ cựu người Pháp – Ông Jean-Claude Pomonti. Ông là người từ những năm 1970 đã đi xe máy tác nghiệp ở Bến Tre và là tác giả của sách “Một người Việt thầm lặng”, viết về tướng Phạm Xuân Ẩn (xem thêm ở link: https://thanhnien.vn/nha-bao-jean-claude-pomonti.html )

Tại Tọa đàm ông đã trình bày về chủ đề “Tương lai nào cho Việt Nam ở Đông Nam Á?” trong bày trình bày của mình ông đã có những chia sẻ về hình ảnh của vùng đất Bến Tre – nơi ông ừng tác nghiệp trên 50 năm trước.
Trao đổi với TS. Phạm Văn Luân, GV ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, nhà báo Jean-Claude Pomonti đã gợi dẫn về những ký ức xưa ở một vùng đất địa linh nhân kiệt với các danh nhân Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký… và ngay cả nhân vật ít được chính sử nhắc đến như kỹ sư Nguyễn Thành Nam (Đạo Dừa)..

Nhân dịp được gặp gỡ, giao lưu và được nhà báo Jean-Claude Pomonti dành thời gian trao đổi riêng, đại diện nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre đã chúc mừng và bày tỏ lòng tri ân một nhà báo kỳ cựu – đã từng tác nghiệp ở Bến Tre và dành cho Bến Tre những tình cảm sâu đậm.

(STTBT)

Ảnh bên lề sự kiện của STT