Dự Án Nước Sạch Việt

Thông tin dự án Nước Sạch Việt...
tct
Site Admin
Posts: 7
Joined: Thu Mar 28, 2013 1:17 am

Dự Án Nước Sạch Việt

Post by tct »

Chào mừng các bạn đến trang thông tin dự án Nước Sạch Việt.
Hiện tại, NƯỚC đang là vấn đề cấp thiết trên thế giới và Việt Nam. Một là, bệnh liên quan tới nước là một gánh nặng ở Việt Nam. Theo số liệu thông kê của Tổ Chức Y tế Thế Giới năm 2010, 10% trẻ em dưới 5 tuổi ở Việt Nam tử vong do bệnh tiêu chảy. Hai là, nhiều người dân ở Đồng Bằng Sông Cửu Long đang dùng nước bẩn. Theo số liệu thống kê của Tổng cục thống kê năm 2010 ở ĐB SCL , 18% người dân dùng nước trên bề mặt, 70% dân số chưa tiếp cận nước máy.
Nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề này là do nhận thức thấp về lợi ích của việc xử lý nước hợp lý, sự ô nhiễm nước nguồn, lợi ích của môi trường sạch, lợi ích của vệ sinh tốt.
Nhận thấy rằng cộng đồng cần hành động để cải thiện tình hình này một cách bền vững, Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi Trường TP. Hồ Chí Minh tổ chức dự án Nước Sạch Việt.
Tại trang thông tin này, các bạn có thể tham khảo kiến thức về vệ sinh môi trường và xử lý nước, cập nhật tình hình hoạt động của dự án, khám phá cơ hội hợp tác, v.v. Chúng tôi chào đón những ý kiến đóng góp và thiện chí hợp tác của các tổ chức, cá nhân.
Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.
Trân trọng,
Ban Quản lý dự án Nước Sạch Việt