Tin Tức & Sự Kiện
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng những ngày đầu đợt thực tập giữa khóa

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng những ngày đầu đợt thực tập giữa khóa

Ở địa bàn xa nhất tiếp nhận sinh viên về thực tập giữa khóa 2024 của khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa TP.HCM; sau thời gian tích cực chuẩn bị, sinh viên Lê Hồ Hoàng Yến, lớp ĐH. QLVH 16.1, đã có mặt tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trình diện và nhận nhiệm vụ thực tập giữa khóa.

Hình 1. Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng)

Đây chính là cơ hội giúp sinh viên củng cố và bổ sung kiến thức lý luận, vận dụng các kiến thức đã học để phân tích, giải quyết các vấn đề thực tiễn thuộc ngành đào tạo. Đồng thời, thực tập giữa khóa còn là dịp để sinh viên rèn luyện phương pháp, kỹ năng làm việc, tiếp cận với môi trường làm việc thực tế trau dồi kiến thức và trải nghiệm đưa kiến thức đã học vào thực tiễn. Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, hoàn thành quá trình học tập.

Sáng ngày 05/6/2024, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, sinh viên Lê Hồ Hoàng Yến vinh dự được trình diện chị Nguyễn Thị Trinh – Phó Giám đốc Bảo tàng, anh Hà Minh Phước – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, anh Trương Nguyễn Nguyên Kha – Trưởng phòng Nghiệp vụ Bảo tàng và các cán bộ tại Bảo tàng. Buổi ra mắt được diễn ra với những nội dung trao đổi, phổ biến nhiệm vụ cũng như các hoạt động sắp tới tại Bảo tàng mà sinh viên cần thực hiện trong suốt quá trình thực tập giữa khóa (04/6 – 04/7/2024).

Hình 2. Sinh viên thực tập gặp mặt các cán bộ Phòng Nghiệp vụ Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (Ảnh: Hoàng Yến)

Sinh viên Lê Hồ Hoàng Yến được giới thiệu về lịch sử hình thành, quy mô và cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của từng Phòng, cũng như tham quan không gian trưng bày của Bảo tàng. Với sự hướng dẫn tận tình và kỹ lưỡng, sinh viên đã nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc mới, sẵn sàng đảm đương các công việc tại nơi đây. Đối với sinh viên tham gia đợt thực tập, đây không chỉ là quá trình vận dụng các kiến thức được học tại Nhà trường mà còn là điều kiện để sinh viên rèn luyện kỹ năng, học hỏi nhiều hơn nữa về các kiến thức thực tế, các kỹ năng mềm như kỹ năng ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

(LHHY)