Tin Tức & Sự Kiện
TRẢI NGHIỆM BUỔI HỌP MẶT ĐOÀN VĂN CÔNG GIẢI PHÓNG CỦA SINH VIÊN THỰC TẬP TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA – ĐIỆN ẢNH TỈNH BẾN TRE

TRẢI NGHIỆM BUỔI HỌP MẶT ĐOÀN VĂN CÔNG GIẢI PHÓNG CỦA SINH VIÊN THỰC TẬP TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA – ĐIỆN ẢNH TỈNH BẾN TRE

Kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Đoàn Văn công Giải phóng (25/6/1962 – 25/6/2024) và 46 năm ngày thành lập Đoàn Ca múa (24/11/1978 – 24/11/2024) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh cùng các đơn vị trực thuộc) phối hợp với Ban Liên lạc Đoàn Văn công Giải phóng và Đoàn Ca múa tỉnh Bến Tre tổ chức. Buổi Họp mặt diễn ra vào lúc 9 giờ 00 sáng ngày 23/6/2024 tại Hội trường  Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh Bến Tre.

Buổi Họp mặt đã ôn lại truyền thống, tưởng nhớ và ghi nhớ công lao của những liệt sĩ đã hy sinh nhân Kỷ niệm 62 năm ngày thành lập của Đoàn Văn công Giải phóng và tiếp nối 46 năm ngày ra đời của Đoàn Ca múa đã trải qua bao hy sinh gian khổ từng “Vượt qua khói bom, hát trong lửa đạn” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của “Người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa”, giao lưu và gặp gỡ nhiều thế hệ đã và đang hoạt động trên mặt trận văn hóa của Xứ dừa.

Đại biểu và Đoàn Văn công Giải phóng, Đoàn ca múa chụp ảnh lưu niệm tại buổi Họp mặt (ảnh: Minh Thi – SVTT)

Tại chương trình, các sinh viên thực tập đã có cơ hội trải nghiệm làm việc ở vị trí hậu đài, hậu cần cho chương trình. Ngoài ra, chúng em còn có cơ hội tiếp xúc và giao lưu cùng các cô chú tham dự buổi Họp mặt qua đó hiểu rõ hơn về những gian khổ đã trải qua trong lịch sử. 

Nhóm SVTT cùng Ban giám đốc và Đội ca múa Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Bến Tre chụp ảnh lưu niệm (ảnh: TTVH – ĐA)

Qua buổi Họp mặt đã giúp sinh viên học hỏi, tích luỹ thêm kinh nghiệm, áp dụng lý thuyết vào thực hành kỹ năng tổ chức một chương trình kỷ niệm ngày thành lập đơn vị văn hóa nghệ thuật thời kháng chiến. Đây là cơ hội quý báu cho sinh viên chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trang bị những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề, nắm bắt tâm lý, chia sẻ và thấu hiểu về lịch sử Đoàn Văn công Giải phóng và Đoàn ca múa ở Bến Tre sâu sắc hơn.

(Hà Mi, SVTT TTVH – ĐA Bến Tre)