Tư liệu VACI 2011/P.141
Thiếu những bài học hay cho các cháu về sự tự tin !

Thiếu những bài học hay cho các cháu về sự tự tin !

5

– Tui chưa nói hết câu ông đã cắt ngang. Báo chí mấy hôm nay đưa tin: Nhiều bạn trẻ thức đến nửa đêm chầu chực ngoài sân bay mong nhìn được thần tượng. Có đứa không thấy được thần tượng thì khóc sụt sùi. Có đứa nhịn ăn nhịn mặc cả tháng để mua vé chợ đen mấy triệu đồng đi xem thần tượng.
– Hôm trước, tui cũng đọc bài báo nói rằng có đám trẻ hâm mộ Bi Rain khi anh này qua Việt Nam biểu diễn đã cúi xuống hôn chỗ ngồi của ngôi sao xứ Kim Chi này! Hình ảnh của những ngôi sao Hàn giờ xuất hiện từ những chiếc móc khóa, những tấm poster, cặp sách, phòng ngủ cho đến tóc tai, ăn mặc, đồ điện tử của các bạn trẻ xứ mình.
– Thì đó, hâm mộ thần tượng nhưng phải giữ lòng tự trọng chứ ông. Thế này thì người nước ngoài họ nhìn vào mình họ nghĩ thế nào? Không lẽ nước mình đang bị xâm thực văn hóa đến mức này rồi sao ông?
– Thực ra thì cũng chỉ là một bộ phận nhỏ thôi. Các bạn trẻ ấy đang bắt đầu hình thành nhân cách, lối sống, suy nghĩ. Họ đang cần những tấm gương để noi theo và vươn lên. Đừng trách họ. Thời tụi mình, những tấm gương hy sinh anh dũng cho Tổ quốc là thần tượng, còn bây giờ nhiều bạn trẻ muốn sống ý nghĩa nhất với bản thân, tình cảm và tâm hồn của chính mình nên “trò chơi thần tượng” của họ phải khác thôi. Tiếc là chúng ta đang còn thiếu.
– Thiếu những sao Việt đủ tầm để các em phát cuồng à?
– Hổng phải.
Thiếu những bài học hay cho các cháu về sự tự tin.

(TT-ST và giới thiệu)