Tin Tức & Sự Kiện
SE4Y2 – NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG KẾT NỐI TỪ NHỮNG NGƯỜI SÁNG TẠO TRẺ

SE4Y2 – NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG KẾT NỐI TỪ NHỮNG NGƯỜI SÁNG TẠO TRẺ

Chương trình Tập huấn về Năng lượng bền vững (𝗦𝗘𝟰𝗬-𝟮) cũng đã khép lại vô cùng thành công tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre từ 22- 24/3 vừa qua. Nơi những nhà sáng tạo trẻ thỏa sức đam mê, kết nối năng lượng bền vững

Học viên chia sẻ kiến thức về quá trình thực hiện 1 dự án. – GreenIn. 23/03/2024

Chương trình Tập huấn về năng lượng bền vững (SE4Y2) do Công ty Cổ phần Sáng tạo Xanh Việt Nam tổ chức với mục tiêu: Đưa kiến thức về năng lượng bền vững tới nhiều người hơn. Chương trình với 03 khóa tập huấn: Khóa Hiểu, Khóa Muốn và Khóa Làm nhằm cung cấp kiến thức nâng cao dần theo nhu cầu của người tham gia.

Tập huấn về năng lượng bền vững (SE4Y2) tiếp tục hành trình đưa Người bạn Năng lượng tới gần hơn một bước. Trải qua quãng đường vài trăm cây số đến với Bến Tre, các học viên đã thỏa mong ước “mắt thấy tai nghe” các mô hình trong thực tế. Được tận mắt thấy, tận tai nghe những chia sẻ trực tiếp của ng người dân Thạnh Phú, Bến Tre đang sử dụng những mô hình như Đèn đường năng lượng mặt trời tại xã Bình Thạnh, điện mặt trời cho đầm tôm, hệ thống lọc nước sử dụng điện mặt trời xã Mỹ An do chính Green – in hỗ trợ…

Hình 1. Ngày đầu tiên các học viên đến Bến Tre. Green – in. 22/03/2024

Thông qua quá trình tham gia chương trình tập huấn hơn 25 học viên từ các tỉnh, thành trong cả nước không chỉ được vui chơi mà còn được tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về các kỹ năng xây dựng đề án, xây dựng một chương trình chi tiết, kỹ năng làm việc đội nhóm, với đối tác, cùng với đó những người bạn năng lượng mới còn được học kỹ năng về xử lý vấn đề phát sinh và quản lý những rủi ro khi gặp phải. Chương trình tập huấn đã tạo cho những bạn trẻ từ mọi miền tổ quốc một sân chơi vô cùng bổ ích vừa được học, vừa được vui chơi, được nghe những chia sẻ trực tiếp từ những anh chị Green – in, những thầy cô, anh chị và các bạn trong các nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre và Câu lạc bộ tri thức Trẻ Bến Tre và chính quyền địa phương các xã của huyệnThạnh Phú, tỉnh Bến Tre về quá trình xây dựng dự án, những khó khăn mà các bạn thực hiện dự án đang gặp phải, những điều mới mẻ từ năng lượng xanh mang lại. Được biết thêm kiến thức mới về vùng đất và con người Bến Tre, giúp các học viên thỏa sức sáng tạo ra những ý tưởng mới về năng lượng xanh, sạch, kết nối những ý tưởng mới mẻ tạo sự phát triển và lan tỏa đến cộng đồng nhiều hơn về năng lượng xanh.

Hình 2. Buổi tối đầu tiên các học viên gặp mặt nhau. Green – in. 22/03/2024

Sau quá trình thực địa về năng lượng sạch tại Bến Tre 3 ngày đã giúp học viên hiểu hơn về năng lượng xanh, tạo tiền đề giúp các bạn trẻ có những bước tiến mới, đột phá hơn trong quá trình thực hiện dự án của chính mình. Ngoài ra đây còn là nơi kết nối văn hóa của 3 miền tổ quốc, các bạn trẻ có được cơ hội giao lưu chia sẻ nhiều hơn về những băn khoăn, thắc mắc của mình với những bạn mình chưa từng gặp.

Chuyến đi tuy chỉ diễn ra ngắn gọn nhưng đã để lại nhiều niềm vui trong hơn 25 bạn trẻ, không chỉ cho những người bạn năng lượng tương lai về kiến thức mà còn là lối sống xanh, sống sạch. Là cơ hội giúp các bạn trẻ gắn kết hơn khi cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng quan tâm, cùng chia sẻ, cùng yêu thương, cùng giao lưu, cùng học hỏi.

Chúng em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Green In đã tổ chức SE4Y2 rất thành công, giúp các dự án về năng lượng xanh ngày càng phát triển và lan tỏa sâu rộng đến g thanh thiếu niên trên mọi niềm tổ quốc.

K.L, STTBT

Hình 3. Ngày thứ 2 học viên được chia sẻ kiến thức về quá trình thực hiện 1 dự án. Green – in. 23/03/2024
Hình 4. Tham quan hệ thống lọc nước bằng năng lượng mặt trời. Green – in. 23/03/2024
Hình 5. Học viên tham quan điện mặt trời cho đầm tôm. Green – in. 23/03/2024
Hình 6. Tham quan mô hình đèn đường bằng năng lượng mặt trời. Green – in. 23/03/2024
Hình 7. Ngày cuối các học viên lớp tập huấn. Green – in. 24/03/2024