MỘT CHUYẾN ĐI KHẢO SÁT THỰC TẾ ĐẦY Ý NGHĨA TỪ HỌC PHẦN PHÁT TRIỂN ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ LÝ NHƠN, HUYỆN CẦN GIỜ

Nhằm phục vụ chất lượng cho kỳ thi cuối kỳ học phần Phát triển đời sống văn hoá cộng đồng, Khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật đã tổ chức cho Lớp Liên thông Đại học Quản lý văn hoá 11 chuyến đi khảo sát thực tế tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ ngày 10 và 6 tháng 11 năm 2023.

Ảnh chụp chung toàn đoàn ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ

Được sự quan tâm hỗ trợ của Ban Quản lý Di tích Đình thần Dương Văn Hạnh, anh Phạm Trường Giang cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Cần Giờ. Dưới sự hướng dẫn của TS. Phạm Văn Luân, giảng viên phụ trách học phần chuyến đi thực tế đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn và ý nghĩa tốt đẹp giúp học viên nhận thức đúng đắn về ngành nghề qua phương pháp học tập trải nghiệm; đồng thời nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp…, thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa học viên và cộng đồng dân cư nơi điểm đến thực tế. Trong chuyến đi này học viên có được môi trường thực hành khảo sát, tìm hiểu về những kiến thức văn hoá cộng đồng, di tích lịch sử, quá trình làm muối và thu hoạch, các thiết chế văn hóa tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Qua đó có cơ hội tiếp thu được những bài học và kinh nghiệm, thu thập dữ liệu có giá trị trong việc kết hợp học lý thuyết và thực hành, chuẩn bị tiền đề thực hiện các sản phẩm khoa học thu hoạch sau chuyến đi, đề xuất các giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa di tích đình thần Dương Văn Hạnh, làng muối và các thiết chế văn hóa tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ.

Ảnh chụp đình thần Dương Văn Hạnh
Ảnh chụp ruộng muối xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ

Tập thể sinh viên Lớp Liên thông Đại học Quản lý Văn hoá 11 xin đặc biệt bày tỏ lòng tri ân chân thành đến Ban Quản lý đình thần Dương Văn Hạnh, anh Phạm Trường Giang đã tiếp đón lớp chu đáo cũng như những chia sẻ tận tình, đề xuất những nhu cầu hợp tác trong nghiên cứu, quảng bá và bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích đình thần Dương Văn Hạnh. Bên cạnh đó, tập thể cũng xin gửi lời cảm ơn Nhà trường, Khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật, cô Vũ Thị Phương, thầy Phạm Văn Luân đã tạo điều kiện cho chuyến đi thực tế để sinh viên có cơ hội tiếp thu văn hoá cộng đồng.

Ảnh: Nguyễn Văn Hậu